Home Kinh doanh khởi nghiệpCách vay tiền nhanh Doctor Đông hướng dẫn Cách vay tiền ngân hàng ACB

Doctor Đông hướng dẫn Cách vay tiền ngân hàng ACB

by Cửu Dương
Doctor Đông hướng dẫn Cách vay tiền ngân hàng ACB

Ngân hàng Á Châu ACB là một trong những ngân hàng khá uy tín hiện nay. Nhiều khách hàng thường tìm đến ngân hàng ACB để vay tiền phục vụ cho các mục đích riêng. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cách vay tiền ngân hàng ACB, dưới đây Doctor Đông sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể và chi tiết nhất.

Các hình thức vay tiền ngân hàng ACB

Lựa chọn hình thức vay vốn ngân hàng ACB

Nhu cầu vay tiền của mỗi khách hàng là khác nhau vì vậy các ngân hàng cũng khéo léo đưa ra những hình thức cho vay khác nhau nhằm phù hợp với nhu cầu ấy. Ngân hàng ACB cũng không phải ngoại lệ, họ đã đưa ra nhiều hình thức vay cùng với nhiều chính sách ưu đãi để thuyết phục khách hàng đến với mình.

Vay kinh doanh

Gói vay này giúp khách hàng tận dụng cơ hội kinh doanh và với sự hỗ trợ của ACB, tối đa hóa lợi nhuận. Hình thức vay này cho bạn nhiều lựa chọn như: Cho vay bổ sung vốn lưu động, cho vay mua bất động sản, nhà máy thiết bị, cho vay đầu tư sản xuất kinh doanh, cho vay tạo mặt bằng bền vững. Mỗi tùy chọn đều có ưu điểm riêng và bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng để giúp bạn tìm ra tùy chọn tốt nhất cho mình.

Chẳng hạn nếu bạn vay đầu tư sản xuất kinh doanh bạn có thể vay tới 10 tỷ đồng, thời gian vay tối đa 84 tháng với lãi suất 8%/năm.

Vay mua nhà

Đây là gói vay cực kì lý tưởng mà hầu như bất kì ngân hàng nào cũng có. Với ngân hàng ACB, họ đưa ra những lựa chọn khá hợp lý cho hình thức vay này bao gồm vay mua căn hộ dự án, vay xây dựng – sửa chữa nhà, vay mua nhà – đất. Cả 3 lựa chọn này đều có phương thức giải ngân linh hoạt, lãi suất cạnh tranh và đa dạng phương thức trả vốn.

Xem thêm:  Tìm hiểu về khái niệm MFast? Cách tăng thu nhập từ ứng dụng MFast

Vay mua nhà tại ACB, khách hàng có thể vay lến đến 15 năm. Không những vậy, khách hàng được vay đến 80% giá trị khi mua căn hộ dự án.

Vay tiêu dùng

Đây chắc chắn là gói vay mà rất nhiều người quan tâm bởi chúng ta luôn có rất nhiều nhu cầu chi tiêu cho việc tiêu dùng nhưng tiềm lực tài chính thì không phải lúc nào cũng đủ. Các lựa chọn cho hình thức vay tiêu dùng gồm có vay tiêu dùng linh hoạt, vay mua xe ô tô, vay phục vụ nhu cầu đời sống có tài sản bảo đảm, vay cầm cố thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá, vay tiêu dùng tín chấp, vay du học.

Gói vay này có thời hạn linh hoạt và lãi suất rất ưu đãi chỉ từ 9% một năm. Nếu lựa chọn gói vay tiêu dùng linh hoạt bạn còn được miễn thanh toán vốn vay trong 6 tháng đầu.

Vay đặc thù

Đây chính là điểm riêng khiến gói vay của ngân hàng ACB khác với các ngân hàng khác. Với gói vay đa dạng, lịch trả nợ linh hoạt, thủ tục vay vốn đơn giản, nhanh chóng, hình thức vay này cho phép khách hàng an tâm hơn trong việc sản xuất. Có 3 lựa chọn ở hình thức vay này để bạn tham khảo là vay đặc thù cho khách hàng trồng cà phê, vay đặc thù cho khách hàng trồng lúa, vay đặc thù cho khách hàng trồng cao su.

Điều kiện để vay vốn ngân hàng ACB

Điều kiện vay vốn ngân hàng ACB không phức tạp

Nếu bạn đáp ứng đủ những điều kiện như dưới đây, bạn hoàn toàn có thể vay tiền ngân hàng ACB.

Điều kiện đầu tiên bạn phải là công dân Việt Nam hoặc bạn cũng có thể là người nước ngoài nhưng phải đang sinh sống tại vùng mà ngân hàng ACB quản lý. Đối tượng vay là cả nam vừa nữ trên 18 tuổi, nữ dưới 55 tuổi và nam dưới 60 tuổi. Khách hàng phải có tài sản thế chấp có thể định được như hợp đồng kinh doanh, xe cộ, nhà đất,… ( trừ trường hợp vay tiêu dùng)

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Vietinbank

Ngoài các điều kiện trên thì còn 2 điều kiện nữa cũng rất quan trọng là khách hàng phải còn đủ sức lao động, đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng và đặc biệt là chưa từng có nợ xấu.

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng ACB

Sau khi đã đáp ứng được đủ điều kiện mà ngân hàng ACB đưa ra, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục nếu như muốn vay tiền tại ngân hàng này.

Hồ sơ vay tiền ngân hàng ACB

Hồ sơ vay vốn cần khai đúng và đủ

Không làm khó khách hàng của mình, ngân hàng ACB yêu cầu hồ sơ vay khá đơn giản, bao gồm

  • Giấy tờ cá nhân của khách hàng (CMND/Hộ chiếu)
  • Giấy tạm trú KT3 hoặc sổ hộ khẩu
  • Đối với người có gia đình cần có giấy đăng ký kết hôn
  • Đối với tài sản đem ra đảm bảo cần có giấy tờ liên quan
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập cũng như năng lực lao động
  • Chứng minh mục đích vay vốn.

Thủ tục vay tiền ngân hàng ACB

Sau khi hoàn tất hồ sơ vay tiền, bạn cần chờ trong khoảng 4 – 7 ngày làm việc để ngân hàng tiến hành những thủ tục cần thiết. Các bước quy trình trong thủ tục vay vốn như sau:

Bước 1: Khách hàng nộp hồ sơ vay vốn cho nhân viên tín dụng của ngân hàng ACB.

Bước 2: Ngân hàng tiến hành định giá tài sản đảm bảo và xác định giá trị thức tế đối với các tài sản này.

Bước 3: Ngân hàng tiến hành kiểm tra các thông tin về lịch sử nợ xấu, nguồn thu nhập, tài sản, mục đích sử dụng vốn,…

Bước 4: Ngân hàng duyệt khoản vay và hai bên tiến hành ký hợp đồng vay tiền có công chứng.

Xem thêm:  Doctor Đồng: cách vay tiền ngân hàng Agribank

Bước 5: Giải ngân 1 lần hoặc chia làm nhiều đợt tùy theo từng gói vay.

Như vậy có thể thấy, hồ sơ được phía ngân hàng thẩm định một cách cẩn thận. Khi khai hồ sơ, bạn cần khai đúng, đủ và tránh việc tẩy xóa. Hồ sơ của bạn càng chỉn chu thì thủ tục xét duyệt khoản vay càng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Cách tính lãi suất của ngân hàng ACB

Lãi suất vay tiền ngân hàng ACB có nhiều ưu đãi

Ngân hàng ACB tính lãi suất cho vay theo dư nợ giảm dần. Mỗi khế ước nhận nợ đều có ngày thanh toán gốc và lãi hàng tháng, bạn cần ghi nhớ và đóng tiền cho ngân hàng trước ngày này. Nếu quá hạn 10 người bạn vẫn có thể thanh toán mà không bị tính lãi. Nhưng sau 10 ngày này, mức lãi trả chậm sẽ lên tới 150% lãi suất trong hạn.

Trong khoảng 6 tháng đến 2 năm đầu, mức lãi suất của ngân hàng ACB cố định tùy theo gói vay cụ thể. Sau đó, mức lãi suất sẽ được tính bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cuối kỳ 13 tháng + biên độ.

Trong hợp đồng tín dụng có khi rõ về biên độ này. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm cuối kỳ 13 tháng sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm, có thể tăng hoặc giảm nhưng không chênh lệch nhau nhiều.

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cách vay tiền ngân hàng ACB. Vấn đề của bạn bây giờ chỉ là lựa chọn gói vay phù hợp nhất và liên hệ với nhân viên ngân hàng ACB để được tư vấn cụ thể.

Cửu Dương chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

You may also like