Home Kinh doanh khởi nghiệpCách vay tiền nhanh Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

by Cửu Dương
Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Hình thức vay tiền ngân hàng không cần thế chấp đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên lại có nhiều người chưa nắm rõ về hình thức cho vay này. Chính vì vậy mà có những sai sót cũng như những hiểu lầm trong khâu chuẩn bị hồ sơ và thủ tục vay tiền. Với mục đích cung cấp thêm các thông tin về cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp bài viết sau đây Cửu Dương sẽ nói chi tiết về hình thức này đến các bạn. 

Giới thiệu về hình thức vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Hình thức vay vốn không cần thế chấp có mức lãi suất hấp dẫn

Với hình thức cho vay không cần thế chấp khoản vay có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như xây sửa nhà cửa, mua điện thoại,… Bạn có thể hưởng lợi ngay cả khi chưa có đủ tiền.

Tùy vào điều kiện và độ đảm bảo của khách hàng mà có thể vay với mức giá từ 10  đến 15 lần so với thu nhập hiện tại. Tối đa số tiền vay có thể lên đến 300 triệu đồng và tối thiểu là 10 triệu đồng

Hình thức này giúp khách hàng giảm bớt căng thẳng liên quan đến vốn và lãi. Một số ngân hàng cũng đang triển khai chương trình cho phép khách hàng trả góp trong thời gian dùng thử từ 6 tháng đến 3 năm để giảm bớt căng thẳng khi phải trả khoản vay ngân hàng.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng BIDV

Đặc biệt mức lãi suất của hình thức vay tiền ngân hàng không cần thế chấp ở mức ưu đãi rất hấp dẫn và thường giao động trong khoảng 1,5% đến 1,7% một tháng. Với đối tượng khách hàng là các công ty liên kết với ngân hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi và thời gian cho vay có thể lên đến 5 năm.

Khách hàng đi vay không cần phải công chứng bất kỳ một loại giấy tờ nào như các hình thức cho vay thế chấp còn lại. Đặc biệt thời gian để ngân hàng xem xét duyệt hồ sơ cũng chỉ kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Sau khi ngân hàng xét duyệt bạn cần làm đơn đề nghị vay vốn đúng theo mẫu và kèm theo đó là phương thức trả nợ hợp lý.

Điều kiện để vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Để vay vốn ngân hàng mà không cần thế chấp các khách hàng cần phải đáp ứng được một số yêu cầu sau đây.

 • Khách hàng vay vốn phải là người có quốc tịch Việt Nam
 • Khách hàng vay vốn phải có nguồn thu nhập ổn định và kèm theo đó là bảng lương 3 tháng gần nhất để chứng minh được thu nhập của mình.
 • Người vay vốn cần chuẩn bị thêm giấy đề nghị vay vốn, photo chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu của khách hàng để đối chiếu.
 • Với các đối tượng làm công hưởng lương trên 3 triệu với công nhân viên chức. Với đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ khác và có giấy phép kinh doanh được vay tối đa 30 triệu. Các đối tượng như doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được vay tối đa 200 triệu.
 • Khách hàng còn đang trong độ tuổi lao động từ 18 tuổi đến 55 tuổi.
 • Những khách hàng không có dư nợ xấu tại các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng nào đó tại thời điểm vay vốn.
 • Người vay có hộ khẩu thường trú tại các khu vực có chi nhánh của ngân hàng.
Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Vietinbank

Khách hàng vay vốn phải có quốc tịch Việt Nam

Hồ sơ và thủ tục cần thiết

Các ngân hàng và tổ chức tài chính quy định về thủ tục và hồ sơ khá đơn giản như sau:

Hồ sơ vay tiền

 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú dài hạn.
 • Giấy đề nghị vay vốn đúng quy định của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đó.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm giấy chứng minh thu nhập cá nhân, thời gian lao động tại công ty, bản hợp đồng lao động.
 • Bản photo chứng minh thư nhân dân.
 • Hộ khẩu hoặc KT3 tạm trú tạm vắng.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm bảng lương, bảo hiểm, các loại hóa đơn tiền điện và tiền nước.

Thủ tục vay vốn 

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng:

Tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn thực hiện vay vốn mà có mẫu vay vốn khác nhau. Khi bạn đến ngân hàng tiến hành vay vốn bạn sẽ được các nhân viên phòng giao dịch phát cho giấy mẫu thực hiện thủ tục. Sau đó bạn cần điền đầy đủ các thông tin ghi trong tờ giấy đã được phát.

 • Chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu hoặc KT3

Đây là một số giấy tờ tùy thân nhất định phải có khi bạn muốn vay vốn ngân hàng. Nếu bạn không có chứng minh thư nhân dân bạn có thể thay thế bằng thẻ căn cước công dân.

 • Hồ sơ chứng minh thu nhập
Xem thêm:  Các cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên

Khi vay vốn tại các ngân hàng điều trước tiên bạn cần làm là chứng minh được khả năng trả nợ cũng như nguồn thu nhập cá nhân.

Tính lãi suất vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

Tính lãi suất cho vay không cần thế chấp nhanh chóng và đơn giản

Có hai cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng phổ biến hiện nay:

 • Số lãi phải trả hàng tháng = ( Lãi suất ngày x số ngày thực tế duy trì số dư nợ hiện tại x tổng số tiền dư nợ vay tại thời điểm hiện tại ) / 365.
 • Số tiền lãi phải trả hàng tháng = Số tiền vay gốc * lãi suất hàng tháng.

Với cách tính thứ nhất thì càng về sau số tiền lãi mà khách hàng phải trả sẽ giảm dần và áp dụng cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần. Với cách thứ hai dựa vào số nợ gốc ban đầu và thường áp dụng với các khoản vay có dư nợ thấp. Khách hàng sẽ phải thanh toán cả gốc lẫn lãi số tiền cố định mỗi tháng.

Về lãi suất ngân hàng với hình thức vay không thế chấp thường rơi vào khoảng 1,5% đến 1,7%.

Với cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp sẽ đem đến những lợi thế nhất định cho khách hàng. Để nhận được nhiều sự ưu đãi từ hình thức vay vốn không cần thế chấp bạn cần chuẩn bị cho mình những thông tin cơ bản về cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp.

Xem thêm:

You may also like