Home Kinh doanh khởi nghiệpCách vay tiền nhanh Các cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên

Các cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên

by Cửu Dương
Các cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên

Để theo đuổi kiến thức và ước mơ, mỗi sinh viên có những hành trang, điều kiện khác nhau. Trong đó, không ít sinh viên gặp vấn đề khó khăn về kinh tế không thể đeo đuổi những hoài bão của mình. Bài viết sau xin tổng hợp các cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên giúp các bạn ổn định tài chính hoàn thành tốt chương trình học.

Các gói vay phổ biến dành cho sinh viên

Có 3 gói vay ngân hàng  được sinh viên lựa chọn nhiều nhất.

Năm 2007, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trương khuyến khích tài trợ tài chính sinh viên. Trong 10 năm qua, xã hội và các tổ chức tín dụng đã xây dựng nhiều gói vay phù hợp dành riêng cho sinh viên.

Vay vốn sinh viên trả học phí

Để giúp các bạn sinh viên khó khăn yên tâm học tập, nhiều ngân hàng cho vay vốn không cần thế chấp. Nếu bạn thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, bạn có thể đăng ký vay vốn sinh viên tại Ngân hàng Chính sách Xã hội. Đây là tổ chức tài chính xã hội của Chính phủ nên mức lãi suất rất thấp. Bạn chỉ cần trả lãi khoảng 0.55%/năm. Phương thức thanh toán tại Ngân hàng Chính sách Xã hội là trả góp hàng tháng sau khi bạn tốt nghiệp và có việc làm.

Nếu bạn cần đóng học phí ngay nhưng hồ sơ chưa đủ điều kiện vay vốn ngân hàng xã hội thì bạn vẫn có thể đến ngân hàng thương mại. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần tài sản thế chấp hoặc phải được người thân bảo lãnh. Xử lý nhanh chóng và hạn mức tín dụng cao. Trả góp hàng tháng cũng được chấp nhận như một phương tiện thanh toán.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Đông Á

Vay tiêu dùng trả góp

Đây là cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên phổ biến nhất giúp sinh viên sở hữu dễ dàng các phương tiện hỗ trợ học tập. Hình thức vay tiêu dùng áp dụng với hầu hết các thiết bị quen thuộc với sinh viên: laptop, xe máy, máy ánh…. Thủ tục để vay trả góp rất đơn giản. Đặc biệt, hạn mức vay lên đến 50 triệu đồng, giải ngân nhanh sau 30 phút.

Sinh viên có thể lựa chọn vay tiêu dùng trả góp ở mọi cửa hàng điện tử, điện máy. Nhiều sản phẩm được mua với mức lãi suất 0%. Sinh viên trả góp hàng tháng trong thời hạn từ 3 – 36 tháng (tùy sản phẩm).

Vay du học

Hiện nay, nhiều gia đình định hướng cho con em du học nước ngoài. Và du học là ước mơ lớn của đa số sinh viên. Điều này không còn xa xôi nữa với các gói vay du học. Mọi ngân hàng lớn và trung tại Việt Nam đều hỗ trợ gói vay du học cho sinh viên. Vay du học gồm có ba hình thức: vay ký quỹ du học cấp hạn mức tín dụng du học và cho vay thanh toán chi phí du học.

Sinh viên và gia đình có thể vay được từ 80 – 100% chi phí du học với tài sản thế chấp. Thời hạn trả lên đến 10 năm. Mức lãi suất vay du học cũng rất cạnh tranh chỉ từ 7 – 9%/năm.

Cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên

Làm thế nào để sinh viên vay được tiền ngân hàng?

Vay vốn sinh viên tại ngân hàng Chính sách Xã hội chỉ dành cho các đối tượng đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn. Sinh viên sẽ nộp hồ sơ tại Ủy ban Nhân dân tại địa phương đăng ký hộ khẩu. Còn với các hình thức vay tại ngân hàng thương mại, sinh viên chỉ cần đáp ứng một số điều kiện và thực hiện thủ tục đơn giản.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng quân đội MB Bank

Điều kiện vay tiền ngân hàng cho sinh viên

+ Là công dân Việt Nam và 18 tuổi trở lên.

+ Đối tượng vay không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào trong vòng 2 năm.

+ Có chứng nhận sinh viên (xác nhận của nhà trường nếu là sinh viên năm 2 trở lên hoặc giấy báo nhập học nếu là tân sinh viên).

+ Có giấy tờ xác định nhân thân (CMND, Sổ Hộ Khẩu, KT3)

+ Có giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo (đối với vay vốn trả học phí và vay du học).

Thủ tục vay tiền ngân hàng cho sinh viên

+ Bước 1: Sinh viên hoàn thiện thủ tục với các giấy tờ theo điều kiện trên kèm theo giấy đề nghị đúng mẫu của ngân hàng.

+ Bước 2: Ngân hàng xác minh hồ sơ, đánh giá khả năng tín dụng của sinh viên và gia đình.

+ Bước 4: Ngân hàng thông báo kết quả xét duyệt hồ sơ và giải ngân.

Lưu ý khi tham gia vay tiền cho sinh viên

Vay ngân hàng là giải pháp tài chính nhanh và an toàn cho sinh viên.

Hầu hết, các cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên đều thanh toán bằng hình thức trả góp. Do đó, nhiều sinh viên thường có tâm lý khá thoải mái nghĩ rằng mình vay trước và hoàn trả nhanh chóng sau này. Tuy nhiên, tài chính không phải là vấn đề đơn giản. vay vốn ở bất kỳ ngân hàng nào, sinh viên đều cà lưu ý đến những điều sau đây.

Lãi suất vay

Đây là điều quan trọng nhất khi đi vay tiền ngân hàng. Thông thường, lãi suất cho sinh viên thường mai tính hỗ trợ. Do đó, nó khá thấp. Với gói vay vốn tại ngân hàng Chính sách Xã hội, sinh viên chỉ cần trả 0.6% mỗi tháng. Mức phạt quá hạn cũng chỉ là 130%, thấp hơn so với người thường là 150%.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Vietinbank

Với các gói vay tiêu dùng, lãi suất dành cho sinh viên chỉ từ 0 – 3%/tháng. Vay du học thì hạn mức cao hơn nên lãi tính theo năm và khác nhau ở mỗi ngân hàng. Nhưng trung bình lãi suất vay du học là 5 – 9%/năm.

Hạn mức vay

Mỗi ngân hàng sẽ có một hạn mức vay riêng. Tuy nhiên, tất cả đều không thiên vị với bất kỳ sinh viên nào. Hạn mức vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội luôn là 1.2 triệu/tháng đảm bảo những nhu cầu căn bản của sinh viên tại thành phố lớn. Với các gói vay vốn trả học phí tại ngân hàng thương mại, hạn mức cao hơn nhưng tối đa cũng chỉ 50 triệu đồng.

Thời gian trả nợ

Thời gian trả nợ được quy định rõ ràng trong hợp đồng vay. Với gói vay vốn sinh viên, vay trả học phí, sinh viên đều được hỗ trợ trả khoản vay khi đã tốt nghiệp và đi làm. Những khoản vay tiêu dùng thì mức trả góp hàng tháng rất thấp, sinh viên đi làm thêm hoàn toàn có thể dễ dàng chi trả được. Riêng với vay du học, sinh viên và gia đình nên cân nhắc các gói vay có thời hạn dài. Từ đó, các bạn sinh viên có thể tốt nghiệp, đi làm để chi trả nhanh chóng hơn.

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên mà Cửu Dương chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn sinh viên và gia đình sớm tìm được giải pháp tài chính toàn vẹn hoàn thành tốt chương trình học tập!

Xem thêm:

You may also like