Home Kinh doanh khởi nghiệpCách vay tiền nhanh Cách vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

Cách vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

by Cửu Dương
Cách vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vay tiền ngân hàng đã và đang trở thành xu thế của người dân. Không cần các hình thức thế chấp cao sang, chỉ cần có lương hàng tháng, việc vay tiền sẽ không khó khăn với bạn. Vậy điều kiện vay vốn, hồ sơ, hạn mức vay và những vấn đề liên quan đến gói vay này như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết về thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương dưới đây nhé.

Thông tin chung về hình thức vay tiền ngân hàng theo bảng lương

Vay tiền ngân hàng theo lương hàng tháng là gì?

Vay tiền ngân hàng theo bảng lương khác với các hình thức vay khác là không cần tài sản thế chấp. Khách hàng chỉ cần trình xuất và chứng minh được tính hợp pháp của bảng lương.

Với gói vay này, hạn mức vay các ngân hàng gửi đến khách hàng dao động bội số nhân 3 – 12 lần so với mức lương khách hàng đang sở hữu, lãi suất chỉ từ 14%/năm. Thời gian vay trung bình là 5 năm, trong một số trường hợp có thể lên đến 7 năm tùy theo nhu cầu và điều kiện của khách hàng.

Khách hàng nhận lương theo hình thức tiền mặt hay tiền thẻ ATM đều được hưởng mức vay và thời gian vay như nhau. Tuy nhiên, các ngân hàng thường ưu tiên những khách hàng có tiền lương trả thẻ ATM vì thuận lợi cho cả hai bên trong quá trình thanh toán tiền lãi hàng tháng.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng quân đội MB Bank

Vay tiền ngân hàng trả sau là hình thức tín dụng rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ. Ưu điểm của hình thức vay này là điều kiện đơn giản, thủ tục nhanh chóng và được thanh toán ngay sau khi hoàn thành.

Điều kiện vay tiền theo bảng lương

Điều kiện vay tiền theo bảng lương của mỗi ngân hàng là khác nhau. Tuy nhiên, mặt bằng chung các ngân hàng đề đặt ra những điều kiện cơ bản như sau:

 • Về độ tuổi: Khách hàng cần đảm bảo từ 22 – 55 tuổi (đối với khách hàng nữ) và độ tuổi từ 25 – 60 tuổi (đối với khách hàng nam)
 • Về thu nhập: Khách hàng cần chứng minh thu nhập của mình tối thiểu trong vòng 12 tháng, trong đó có ít nhất 6 tháng thu nhập liên tiếp. Ngoài ra, cần đảm bảo yêu cầu thu nhập hàng tháng không dưới 3 triệu đồng.
 • Về thời gian công tác: Khách hàng cần chứng minh được thời gian làm việc của mình không dưới 1 năm và thời gian làm việc liên tục ít nhất 3 tháng bằng giấy xác nhận có dấu đỏ pháp lý của đơn vị làm việc hoặc cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ và thủ tục vay tiền

Hiện nay, các ngân hàng và tổ chức tín dụng đã và đang rút ngắn lại yêu cầu về hồ sơ và thủ tục vay theo lương nhằm mang lại sự tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng:

Hồ sơ vay tiền

Để đáp ứng các yêu cầu vay, trước hết khách hàng cần hoàn thiện hồ sơ với các giấy tờ hợp pháp như sau:

 • Giấy vay tiền theo mẫu quy định của các ngân hàng. Khách hàng có thể nhận mẫu trực tiếp tại các trụ sở hoặc phòng giao dịch của ngân hàng; ngoài ra có thể cập nhật trên website của ngân hàng.
 • Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, Sổ hộ khẩu/Hộ chiếu,… Khách hàng phải đảm bảo trên 18 tuổi và nhỏ hơn 55 tuổi (đối với nữ giới), 60 tuổi (đối với nam giới) ở thời điểm kết thúc khoản vay;
 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định biên chế xác định công tác nhân sự. Lưu ý, các loại giấy tờ này cần có dấu đỏ của đơn vị khách hàng làm việc hoặc có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Chứng minh được bảng lương hàng tháng, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất. Bảng lương phải có giá trị về mặt thời gian và được xác nhận nội dung từ các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;
 • Tính đến thời điểm vay, khách hàng không có nợ đọng, nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng hay các cơ sở tín dụng nào khác.
Xem thêm:  Doctor Đông hướng dẫn Cách vay tiền ngân hàng ACB

Thủ tục vay tiền

Vay tiền ngân hàng theo bảng lương với thủ tục nhanh gọn 

Trước tiên, khách hàng đăng ký nhu cầu vay với nhân viên ngân hàng và xuất trình hồ sơ vay tiền. Khi thực hiện cung cấp đầy đủ hồ sơ vay tiền, khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ. Sau đó, cần tiến hành thủ tục theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hỗ hồ. Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp pháp, khách hàng sẽ được hoàn tất thủ tục để chuẩn bị nhận giải ngân. Trường hợp hồ sơ không đáp ứng yêu cầu của hình thức vay, nhân viên ngân hàng sẽ gửi lại hồ sơ khách hàng và hướng dẫn sửa đổi, bổ sung thông tin cho những nhu cầu vay tiếp theo của khách.
 • Bước 2: Sau khi thẩm tra hồ sơ đạt yêu cầu, nhân viên ngân hàng và khách hàng sẽ ký kết hợp đồng.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng giải ngân, của khoản vay đến khách hàng.

Cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

Có nhiều hình thức tính lãi khác nhau

Theo con số thống kê tại các ngân hàng hiện nay, các gói vay theo bảng lương thường có mức lãi suất giao động từ 14 – 16%/năm.

Có hai cách tính lãi suất tiền vay theo bảng lương như sau:

 • Số tiền còn nợ lại * Lãi suất tháng
 • Số sư nợ gốc * Lãi suất tháng

Với các hình thức vay đa dạng, việc trả lãi hàng tháng sẽ không làm khó quý khách hàng. Các ngân hàng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng trả lãi dịch vụ hàng tháng, chỉ cần đáp ứng đúng thời gian.

Xem thêm:  Doctor Đông chia sẻ Cách vay tiền ngân hàng Vietcombank

Với những chia sẻ chi tiết về cách vay tiền ngân hàng theo bảng lương, Cửu Dương hy vọng có thể cung cấp thông tin hữu ích cho bạn về hình thức vay tiền nhanh gọn và tiện lợi này. Hãy đến với các ngân hàng, thực hiện thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương và sở hữu các khoản tiền giá trị nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình mình bạn nhé.

Xem thêm:

You may also like