Home Kinh doanh khởi nghiệpCách vay tiền nhanh Doctor Đông chia sẻ Cách vay tiền ngân hàng Vietcombank

Doctor Đông chia sẻ Cách vay tiền ngân hàng Vietcombank

by Cửu Dương
Doctor Đông chia sẻ Cách vay tiền ngân hàng Vietcombank

Ngày nay việc vay tiền ngân hàng đã trở nên quá phổ biến bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên cũng có không ít người lại gặp phải khó khăn khi vay tiền ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng Vietcombank, do chưa tìm hiểu kỹ về các hình thức vay, điều kiện vay, thủ tục, hồ sơ vay cũng như cách tính lãi suất cụ thể. Đối với những khách hàng đang có nhu cầu vay tiền ngân hàng Vietcombank, hãy tham khảo bài viết sau đây của Doctor Đông để có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Các hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cung cấp 4 hình thức vay chủ yếu đáp ứng nhu cầu khách hàng

Hiện tại, Vietcombank đang có 4 hình thức vay tiền chủ yếu được nhiều khách hàng tìm đến là vay kinh doanh, vay mua nhà, vay tiêu dùng và vay thế chấp sổ đỏ. Mỗi hình thức vay đều có những tính năng nổi bật nhất định.

Vay kinh doanh

Hình thức vay kinh doanh của ngân hàng Vietcombank nổi bật với những tính năng sau:

 • Hạn mức vay lên tới 100% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Hình thức vay linh hoạt và tiện lợi dựa trên hạn mức.
 • Lãi suất, phí giao dịch cực kỳ cạnh tranh đi kèm khả năng thấu chi với hạn mức thấu chi tiêu dùng.
 • Thủ tục vay vốn nhanh gọn, đơn giản.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt, phù hợp với đặc điểm cũng như khả năng tài chính của hộ kinh doanh.

Vay mua nhà

Bên cạnh hình thức vay kinh doanh, vay mua nhà cũng được nhiều gia đình lựa chọn dựa trên nhu cầu, mục đích đi kèm một số tính năng nổi bật sau:

 • Giá trị khoản vay lên đến 70% tổng giá trị tài sản bảo đảm.
 • Thời gian vay lên tới 10 năm cùng lãi suất cho vay ổn định, rất cạnh tranh và giảm dần dựa trên dư nợ thực tế.
 • Thủ tục cho vay thuận tiện, nhanh chóng với phương thức trả nợ gốc và lãi do khách hàng lựa chọn.
 • Khả năng kiểm tra hoạt động rút, trả nợ vay thông qua dịch vụ SMSBanking và IBanking của VCB.
Xem thêm:  Doctor Đông hướng dẫn Cách vay tiền ngân hàng ACB

Vay tiêu dùng

Bạn đang cần vốn để phục vụ nhu cầu tiêu dùng cũng như sinh hoạt của bản thân? Hình thức vay tiêu dùng của ngân hàng Vietcombank là sự lựa chọn hoàn hảo bởi:

 • Đáp ứng và phù hợp với các sản phẩm cho vay được thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng.
 • Thủ tục cho vay nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.
 • Lãi suất cho vay cạnh tranh, nhiều ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ khác đi kèm.

Vay thế chấp sổ đỏ

Tại ngân hàng Vietcombank, vay thế chấp sổ đỏ thường được áp dụng cho các sản phẩm vay thế chấp bao gồm vay kinh doanh, vay xây sửa nhà, vay thế chấp tiêu dùng cá nhân hoặc cho vay cầm cố giấy tờ có giá. Hình thức cho vay thế chấp sổ đỏ đi kèm một số lợi ích cụ thể sau:

 • Hạn mức cho vay tối đa 75% giá trị tài sản đảm bảo, cao hơn nhiều so với các ngân hàng khác.
 • Thời hạn vay tối đa lên đến 25 năm; thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.
 • Bao dịch vụ ngân hàng trọn gói gồm chứng minh nguồn thu, mục đích, công chứng, đáo hạn với mức chi phí thấp nhất bởi không qua môi giới hoặc trung gian.

Điều kiện để vay vốn ngân hàng Vietcombank

Điều kiện vay vốn ngân hàng Vietcombank phù hợp với nhiều đối tượng

Để tham gia vay vốn ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Khách hàng cần có đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự; tự chịu trách nhiệm dân sự theo quy định của Pháp luật.
 • Có mục đích sử dụng nguồn tiền vay phù hợp với chính sách cũng như định hướng của ngân hàng Vietcombank theo từng thời kỳ nhất định; tuân thủ theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.
 • Có phương án kinh doanh, dự án đầu tư, sản xuất, dịch vụ phù hợp với quy định của Pháp luật, khả thi và có tiềm năng mang lại hiệu quả lớn.
 • Tuân thủ và thực hiện đúng các quy định về bảo đảm tiền vay theo hướng dẫn cụ thể của ngân hàng Vietcombank, quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng như của Chính phủ.
Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Sacombank

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng Vietcombank

Sau khi khách hàng đã tìm hiểu kỹ về các hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank đi kèm các hình thức cho vay cụ thể, hãy tìm hiểu tiếp về thủ tục và hồ sơ vay để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hồ sơ vay tiền ngân hàng Vietcombank

Hồ sơ vay tiền ngân hàng Vietcombank bao gồm các loại giấy tờ cụ thể sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu Vietcombank.
 • Bản sao của các giấy tờ: Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký tạm trú hoặc Sổ tạm trú dài hạn (Trong trường hợp khách hàng không sống trên địa chỉ sổ hộ khẩu), Bản sao thẻ bảo hiểm y tế; Bản sao Hợp đồng lao động; Sao kê lương 03 tháng gần nhất có đóng dấu đỏ của Ngân hàng.
 • Một số giấy tờ khác theo quy định cụ thể của Vietcombank cho mỗi hình thức vay vốn.

Thủ tục vay tiền ngân hàng Vietcombank

Thủ tục vay tiền ngân hàng Vietcombank diễn ra theo đúng trình tự

Sau khi khách hàng đã chọn được hình thức cho vay phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng của mình và được nhân viên tín dụng hướng dẫn cách làm hồ sơ vay vốn, khách hàng sẽ trải qua 4 bước sau đây:

+ Thẩm định vay:

Ngân hàng kiểm tra mục đích vay của người vay xem có đúng và phù hợp với chương trình cho vay của Vietcombank hay không. Đồng thời, nhân viên ngân hàng khảo sát thực tế, thu thập thông tin khách hàng. Được sự chấp thuận của CIC, và thực hiện phân tích và báo cáo kết quả đánh giá.

+ Xét duyệt khoản vay: 

Sau quá trình thẩm định, bộ phận xét duyệt sẽ kiểm tra xem xét các điều kiện thanh toán, hạn mức cũng như lãi suất cho vay. Người có thẩm quyền sẽ căn cứ trên báo cáo để xem xét việc có giải ngân khoản vay hay không.

+ Ký kết hợp đồng cho vay: 

Hợp đồng cho vay là văn bản thể hiện những thỏa thuận giữa người đi vay và ngân hàng bên cho vay, do đó khách hàng cần đọc kỹ những điều khoản trên hợp đồng trước khi đặt bút ký. Sau khi ký hợp đồng, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân khoản vay cho khách hàng.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng BIDV

+ Thu nợ và tất toán khoản vay: 

Trong trường hợp khách hàng vay trả góp, ngân hàng sẽ thu nợ theo kỳ hạn bao gồm một phần gốc và tiền lãi theo lịch trình trả nợ đã thỏa thuận trong hợp đồng.

4. Cách tính lãi suất của ngân hàng Vietcombank

Lãi suất cho vay của Vietcombank khá hấp dẫn và cạnh canh

Trên thị trường vay vốn, Vietcombank là một trong những ngân hàng có lãi suất cho vay khá hấp dẫn và cạnh tranh; tuy nhiên tùy vào từng hình thức cho vay, thời điểm cũng như thời hạn vay mà lãi suất cho vay có thể sẽ khác nhau. Cụ thể, lãi suất vay tiền ngân hàng Vietcombank được tính dựa trên công thức sau:

Lãi tiền vay = Số tiền vay ban đầu * [Lãi suất vay(%)/365 ngày] * Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ.

Ví dụ cụ thể, bạn vay tiền ngân hàng Vietcombank, dư nợ vay 200 triệu, lãi suất 10%/năm, thời hạn vay 60 tháng. Vậy số tiền hàng tháng bạn phải trả là:

 • Số tiền nợ gốc = 200.000.000 / 60 tháng = 3.333.333đ
 • Số tiền nợ lãi tháng 01 (31 ngày) = 200.000.000 *10%/365 ngày * 31 ngày = 1.698.630đ
 • Tổng số tiền trả tháng 01 = 3.333.333 + 1.698.630 = 5.031.963đ

Khi đã nắm rõ được lãi suất cũng như phương thức tính lãi suất của ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ hoàn toàn tự tin trong việc tính tiền lãi mà hàng tháng mình phải trả cho ngân hàng.

Trên đây, Doctor Đông đã chia sẻ chi tiết với bạn cách vay tiền ngân hàng Vietcombank. Chỉ cần nắm vững các hình thức vay, điều kiện cho vay, thủ tục, hồ sơ vay và cách tính lãi suất, khách hàng có thể hoàn toàn làm chủ khoản vay của mình. Với những thông tin hữu ích được cung cấp, Doctor Đông hy vọng bạn có thể vay vốn Vietcombank dễ dàng mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Cửu Dương chúng tôi chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

You may also like