Home Gia đình 4 cách diệt kiến trong phòng ngủ xua tan nỗi lo cho bạn

4 cách diệt kiến trong phòng ngủ xua tan nỗi lo cho bạn

by Doctor Pest

Phòng ngủ bạn có sạch đến đâu thì vẫn có sự hiện diện của loài kiến. Nó được xem là một loài côn trùng xuất hiện phổ biến ở khắp mọi nơi. Vậy làm sao để tiêu diệt loài kiến đáng ghét này khi nó xuất hiện trong phòng ngủ. Hãy cùng Vinpest theo dõi một số cách diệt kiến trong phòng ngủ đang được ưa chuộng hiện nay.

Tinh dầu bạc hà – Cách diệt kiến trong phòng ngủ hiệu quả

Bạc hà không chỉ là một trong những nguyên liệu giúp cho gia vị của món ăn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Mà bạc hà còn có công dụng rất tốt trong việc điều trị một số bệnh cho con người. Ngày nay, người ta lại phát hiện trong bạc hà có chứa một loại hoạt chất hỗ trợ rất tốt trong việc tiêu diệt kiến.

Để có thể tiêu diệt loài côn trùng đáng ghét này. Bạn tiến hành đi mua một ít tinh dầu bạc hà, sau đó pha với một ít nước. Để dung dịch tinh dầu bạc hà có thể phát huy được tác dụng, xua đuổi kiến trong nhà. Bạn cần phải pha theo tỉ lệ 1:1.

Sau khi đã chuẩn bị xong lượng dung dịch bạc hà này, thì bạn đổ vào bình xịt. Rồi tiến hành xịt vào những nơi có kiến xuất hiện thường xuyên. Đặc biệt, bạn nên chú trọng vào những góc xung quanh nhà.

Bạn sẽ thấy dung dịch này phát huy tác dụng ngay tức thì. Loài kiến đáng ghét này sẽ bắt đầu tránh xa những nơi bạn đã xịt dung dịch bạc hà. Chỉ sau một thời gian, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ một con kiến nào quanh quẩn bên trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn giúp cho không gian ngôi nhà trở nên thơm mát hơn. Nó giúp bạn cải thiện được sức khỏe rất tốt, giúp cho bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Xem thêm:  Dịch vụ bốc xếp hàng hóa trọn gói quận 5 TP HCM

Tiêu diệt kiến trong phòng ngủ bằng bột mì

Tiêu diệt kiến trong phòng ngủ bằng bột mì

Bột mì là một trong những nguyên liệu quen thuộc để làm bánh. Trải qua quá trình thực nghiệm cho thấy, bột mì lại có công dụng rất tốt trong việc xua đuổi kiến trong nhà. Đặc biệt, nó có thể xua đuổi kiến trong phòng ngủ rất tốt.

Bởi bột mì có một chất dính khiến cho kiến khó có thể di chuyển trên bề mặt bột. Thậm chí, nếu rơi vào bột mì thì đa phần kiến đều chết không thể sống sót. Do đó khi đụng phải loại bột này trên đường đi, nó sẽ bắt đầu đi đường vòng để tránh xa bột mì ra. Vì vậy mà người ta thường áp dụng bột mì để xua đuổi kiến trong phòng ngủ.

Để không còn thấy những con kiến đáng ghét bò xung quanh trong phòng ngủ. Thậm chí, nó con bò lên giường cắn gây ngứa ngáy khó chịu. Bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng bột vừa đủ, sau đó rắc xuống nền nhà. Đặc biệt là dưới gầm và xung quanh bốn chân giường. Chỉ trong một thời gian, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ một con kiến nào xuất hiện quanh quẩn trong không gian phòng ngủ nhà bạn.

Xua đuổi kiến trong phòng ngủ bằng phấn viết

Xua đuổi kiến trong phòng ngủ bằng phấn viết

Phấn viết là một trong những dụng cụ xuất hiện quen thuộc trong giảng đường. Trong phấn viết có chứa một hoạt chất Calcium Carbonate, có tên khoa học là CaCO3. Hoạt chất này là một trong những hoạt chất gây cảm giác khó chịu khi kiến tiếp xúc. Vì vậy nó luôn tránh xa mỗi khi gặp phải phấn.

Xem thêm:  Hạnh Long mách cách diệt và đuổi ruồi giấm hiệu quả

Nhờ ưu điểm này, mà bạn có thể tận dụng phấn viết để xua đuổi kiến trong phòng ngủ. Để có thể ngăn chặn loài kiến đáng ghét này bò đi bò lại trong phòng ngủ nhà bạn. Bạn chỉ cần tiến hành nghiền nát phấn viết ra thành bột.

Sau đó dùng bột phấn viết để rắc xung quanh nhà, đặc biệt dùng phấn viết vẽ vài vòng lên 4 chân giường. Khi kiến bò lại gần gặp phải phấn. thì nó sẽ bắt đầu tránh xa tìm đường khác để đi. Do đó chỉ sau khi rắc bột phấn trong vòng vài giờ ,là bạn có thể xua đuổi kiến khỏi phòng ngủ một cách nhanh chóng.

Tiêu diệt kiến bằng bột baking soda

Tiêu diệt kiến bằng bột baking soda

Nếu ngày xưa, bột baking soda chỉ được dùng để làm bánh. Thì ngày nay, baking soda còn được biết đến là một trong những nguyên liệu hỗ trợ rất tốt trong việc làm đẹp. Đặc biệt, nhờ tính nở của bột mà nó được tận dụng rất tốt trong việc xua đuổi các côn trùng.

Baking soda ngoài việc tiêu diệt loài gián đáng ghét trong không gian nhà ở. Nó còn có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi loài kiến xuất hiện trong nhà bạn. Để có thể tiêu diệt loài kiến này, bạn chỉ cần cho một ít bột baking soda vào thức ăn.

Sau đó, bạn đem thức ăn đã trộn baking soda đi rắc tại những nơi mà kiến hay xuất hiện. Đặc biệt, bạn nên để thức ăn này ở quanh miệng hang. Khi bột baking soda được kiếm ăn vào trong bụng, thì nó sẽ xảy ra quá trình phản ứng hóa học.

Xem thêm:  Người có mắt 3 mí tốt hay xấu theo nhân tướng học

Quá trình phản ứng này sẽ làm cho đường ruột của kiến bị phồng lên và chết đi. Những con kiến sống sau khi ăn những con kiến chết vì banking soda, thì chỉ trong khoảng một thời gian nhất định nó cũng sẽ chết đi. Vì vậy mà bạn có thể tiêu diệt loài kiến này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là những cách diệt kiến trong phòng ngủ đang nhận được sự phản hồi tích cực từ rất nhiều người. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tiêu diệt loài kiến đáng ghét trong phòng ngủ như thế nào. Vậy hãy lựa chọn cho mình một biện pháp trên để giải quyết dứt điểm. Hoặc để được tư vấn và lựa chọn một phương pháp phù hợp, bạn có thể liên hệ ngay với dịch vụ diệt kiến Vinpest. Công ty diệt mối và côn trùng Vinpest sẽ giúp bạn xua đuổi loài kiến đáng ghét này.

Cửu Dương chúc các bạn thành công và có nhiều sức khỏe!

Xem thêm:

You may also like