Home Cách làm đẹp Cách cắt tóc Undercut dành cho Nam

Cách cắt tóc Undercut dành cho Nam

by Cửu Dương
Cách cắt và tạo kiểu tóc Undercut dành cho Nam

Undercut đang là kiểu tóc thời thượng cho nam giới. Bước đầu tiên, bạn cần chọn đúng tông đơ và xác định được phần thái dương trên để cắt đúng chỗ. Tiếp theo, cắt ngắn phần tóc bên dưới đường phân tách, và để dài phần tóc bên trên. Phần tóc phía trên đường phân tách đó có thể được nuôi dài và cột lại thành búi, hoặc có thể được để dài vừa phải và vuốt ngược ra sau.

Xem thêm những bài viết chia sẻ hay khác:

Phần 1: Chuẩn Bị

Chọn đúng loại tông đơ

Bước 1. Chọn đúng loại tông đơ.

Tạo tóc undercut rất khó nếu không có đúng loại tông đơ tốt. Loại tông đơ lý tưởng nhất là tông đơ răng cố định. Còn nếu bạn muốn tạo kiểu Taper Fade, bạn sẽ cần đến loại tông đơ có thể điều chỉnh đồ dài răng.

 • Loại tông đơ lý tưởng để cắt undercut cho nam giới là loại có chất lượng và độ bền cao. Một điển hình khá phổ biến là tông đơ không dây của Andis. Nói riêng về tông đơ không dây thì các sản phẩm của Andis hay Oster khá được ưa chuộng.
 • Đối với tông đơ có răng cố định, bạn hãy chọn loại răng số 1, 2 hoặc 3. Bạn cũng có thể chọn loại số 0 nhưng loại này khá ngắn. Còn những tông đơ có răng mức 4 trở lên lại thường quá dài, mặc dù một vài anh chàng muốn “thử nghiệm” kiểu undercut cắt sát sẽ chọn loại tông đơ số 4.
Xác định vùng thái dương trên

Bước 2. Xác định vùng thái dương trên.

Thái dương là phần góc của đường chân tóc của trán, và là điểm dẫn dắt quan trọng khi cắt tóc undercut cho nam. Mỗi người sẽ có vùng thái dương nằm khác nhau.

 • Để xác định thái dương của một người, bạn cần xác định đường chân tóc trước, tức là phần giao giữa tóc và trán. Bạn cũng có thể định vị thái dương thông qua đôi tai. Từ chóp tai, bạn hãy dò thẳng đến cạnh mặt, nơi đây thường cắt với thái dương.
 • Dò theo chân tóc đến cạnh ngoài của mặt bên trái và bên phải.
 • Khi bạn thấy chân tóc tạo góc mở là bạn xác định được phần thái dương trên rồi đó.
Xem thêm:  Cách tạo kiểu tóc uốn gợn sóng
Hình dung đường phân tách tóc

Bước 3. Hình dung đường phân tách tóc.

Phân tách khi cắt undercut là quá trình giữ cho phần tóc trên dài, tách biệt với phần tóc dưới được cắt ngắn. Để cắt tóc undercut cho nam, bạn hãy tạo phân tách ở vùng thái dương trên của tóc.

 • Nói cách khác, hãy hình dung bạn đang vẽ một đường thẳng ngang đầu, đường thẳng này cắt ngang hai bên thái dương trên. Hãy cắt ngắn phần tóc bên dưới đường phân tách này và giữ phần tóc trên dài, vậy là bạn đã xong một kiểu undercut chất lượng.
 • Còn nếu bạn muốn có đường phân tách ấn tượng hơn, hãy cắt phần tóc ở đỉnh đầu hoặc hai bên chóp đầu cao hơn.

Bước 4. Chải tách tóc ở đường phân tách.

Chải tách tóc sẽ giúp bạn xác định phần tóc muốn cắt dễ hơn. Hãy chải phần tóc dài lên hết và dùng kẹp kẹp lại để chúng không cản trở quá trình cắt của bạn.

 • Nếu tóc quá ngắn không kẹp được, hãy dùng nước hoặc gel để giữ tóc tách ra.

Phần 2: Cắt Tóc

Đẩy tông đơ

Bước 1. Đẩy tông đơ.

Bật tông đơ lên, đẩy nhẹ nhàng và thật đều phần tóc nằm dưới đường phân tách bạn đang hình dung. Bạn có thể đẩy từ bên trái trước rồi từ từ chuyển sang phải, hoặc ngược lại.

 • Nếu bạn muốn tạo kiểu fade undercut (udercut chia tầng mỏng dần), hãy chỉnh lại răng tông đơ theo ý bạn. Sau đó, cắt phần tóc ở cách đường phân tách khoảng một nửa.
 • Còn nếu bạn muốn tạo kiểu undercut có độ tương phản mạnh giữa hai phần tóc, hãy đẩy trọc thật đều phần tóc bên dưới đường phân tách với tông đơ răng cố định.
 • Hãy dùng tông đơ có tay cầm dài và chắc, và nhớ phủi bỏ phần tóc còn bám lại trên răng tông đơ nhé. Như vậy sẽ hạn chế làm tông đơ bị kẹt và bạn sẽ thấy rõ phần tóc cần cắt hơn.
Kỹ thuật Fade

Bước 2. Kỹ thuật Fade.

Nếu bạn muốn “hòa” phần tóc ngay dưới đường phân tách và phần tóc bên trên (hay còn gọi là kỹ thuật “fade” – làm mỏng dần), hãy dùng lược và kéo. Hãy quay răng lược lên trên và kéo giữ một phần tóc ngắn ngay bên dưới đường phân tách (răng lược sẽ chạm vào phần tóc mà vốn bạn sẽ đẩy bằng tông đơ). Lấy kéo cắt phần tóc đó.

 • Tiếp tục với hai bên tóc và sau gáy để bạn có được phần tóc có độ dài đều nhau ở khắp đầu.
 • Một lần nữa, dùng lược ở phần tóc cao hơn phần bạn vừa cắt một chút. Lần này hãy kéo giữ phần tóc dài hơn một chút, và vẫn giữ răng lược hướng lên nhé.
 • Tiếp tục dùng kéo cắt quanh để có được phần tóc có độ dài đều nhau ở khắp đầu.
 • Lặp lại bước này cho đến khi phần tóc dưới đường phân tách bắt đầu “hòa độ dài” với phần tóc trên ở khắp đầu.
 • Độ dài của phần tóc fade bên dưới đường phân tách như thế nào là tùy ở bạn. Không có một quy ước nào cho độ dài khi fade tóc hết.
 • Không nhất thiết phải fade tóc khi cắt undercut cho nam. Hãy hỏi ý kiến người được cắt xem họ có thích fade không hay họ thích phần tóc dưới đều nhau.
Xem thêm:  Phun thêu chân mày tự nhiên Kiwi - Phương pháp làm đẹp của phụ nữ hiện đại
Điều chỉnh.

Bước 3. Điều chỉnh.

Dù có fade tóc hay không thì bạn cũng cần phải đổi tư thế và hướng của tông đơ vài lần. Ví dụ như khi cắt phần tóc bên trái, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi cầm tông đơ bằng tay phải và đẩy tóc về sau. Tương tự, khi cắt phần tóc bên phải, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi cầm tông đơ bằng tay trái và đẩy tóc về sau. Hãy đổi tay sao cho thuận nhất khi cắt tóc undercut nhé.

 • Sau mỗi lần đẩy tông đơ, hãy dùng lược chải tóc xuống. Như vậy bạn sẽ có cơ hội xem xét lại phần tóc vừa cắt và xem bạn có cần phải cắt thêm hay vẽ lại đường tóc không.

Phần 3: Hoàn Thiện

Cắt phần tóc trên

Bước 1. Cắt phần tóc trên.

Nếu phần tóc trên đường phân tách dài hơn 4-6 inch thì bạn cần phải cắt thêm đó. Và khi cắt phần đuôi tóc ở trên đường phân tách, bạn cần phải cắt ngắn hơn nhiều để nó có vẻ như không “bay phấp phới” ở sau đầu.

 • Đầu tiên hãy cắt 1 đường mẫu ở phần đuôi tóc trên đường phân tách. Sau đó, chải phần tóc trước đầu ra sau đến khi chạm đường mẫu này rồi cắt một lần một.
 • Một vài người thích giữ cho phần đuôi tóc dài để cột thành búi nên bạn hãy hỏi ý kiến người cắt xem họ có muốn để đuôi dài không nhé.
Chải mái

Bước 2. Chải mái.

Nếu người cắt undercut muốn để mái, hãy hỏi xem họ muốn để mái về bên nào. Khi đó, bạn có thể giữ phần tóc trên (phía trên đường phân tách một chút) dài hơn ở bên phía họ muốn chải. Như vậy khi chải mái tóc sẽ nằm xuôi xuống.

Làm sạch

Bước 3. Làm sạch.

Dùng tông đơ số 0 đẩy phần tóc mai và các cạnh tóc để các cạnh tóc thẳng hơn. Hãy cắt một đường thẳng nghiêng từ sau tai đến cổ, và cắt một đường cong mềm mại ở đường chân tóc sau gáy. Nhớ cắt bỏ những sợi tóc con lộn xộn ở sau gáy nhé. Đừng quên cắt bỏ phần tóc lưa thưa ẩn ở sau tai nữa nhé.

 • Giờ thì gội đầu và lau khô thôi.
Xem thêm:  Cách làm tóc đẹp đơn giản với sữa và trứng

Phần 4: Tạo Kiểu Cho Tóc Undercut

Dùng sáp thơm

Cách 1. Dùng sáp thơm.

Sáp thơm cho tóc được làm từ dung dịch nước hòa tan. Nó giúp tạo độ sáng bóng cho tóc và được nhiều bạn nam chọn dùng để giữ tóc undercut vào nếp. Sáp thơm cũng là một sản phẩm phù hợp để chải tóc undercut ngược ra sau hoặc sang hai bên.

Dùng wax

Cách 2. Dùng wax.

Wax tạo kiểu giúp tóc bạn mềm, mướt mà vẫn vào nếp. Tuy nhiên wax sẽ khiến tóc bạn hơi rích và dầy hơn gel, sáp thơm và các sản phẩm khác.

 • Một phương pháp kết hợp tuyệt vời khi tạo kiểu cho tóc undercut đó là dùng wax chải tóc ngược ra sau rồi dùng máy sấy sấy trong 20-30 giây để tạo độ bồng bềnh cho tóc.
Dùng kem tạo kiểu tóc

Cách 3. Dùng kem tạo kiểu tóc.

Kem tạo kiểu tóc là lựa chọn tốt nhất cho những anh bạn có tóc xoăn. Với tóc undercut, kem tạo kiểu sẽ mang đến cho tóc độ sáng tự nhiên và tạo cảm giác là tóc dày hơn. Kem còn có chức năng dưỡng ẩm để tóc luôn chắc khỏe. Kem tạo kiểu sẽ nới lỏng tóc hơn là wax và sáp, và là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tóc mình “tự do” hơn.

Dùng gel

Cách 4. Dùng gel.

Gel sẽ gần như là giữ cứng tóc. Nếu bạn muốn tạo kiểu tóc undercut sáng bóng và rõ nếp thì gel là lựa chọn tốt. Còn trường hợp bạn muốn tạo kiểu tóc spike hoặc những kiểu đòi hỏi theo nét cứng thì dùng gel là tuyệt nhất.

 • Gel có cấu tạo mỏng hơn sáp và có nhiều mức độ cứng khác nhau, từ “cứng nhẹ” đến ‘’cứng nặng”.
 • Gel cũng dễ gội sạch hơn wax và sáp.
Dùng lược

Cách 5. Dùng lược.

Với người có tóc lượn sóng, bạn hãy dùng lược răng thưa để điều chỉnh tóc. Còn với người tóc thẳng, bạn có thể dùng lược cầm tay. Bạn có thể chải sang ngang hoặc chải ngược ra sau đều được.

Để râu hoặc cạo râu

Cách 6. Để râu hoặc cạo râu.

Nam giới cắt tóc undercut để râu hay không đều được. Dù là râu dài, râu ngắn hay không râu thì đều hợp với tóc undercut. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp mái tóc undercut với một bộ râu được tỉa tót cẩn thận sẽ giúp bạn trông cổ điển hơn đó. Cửu Dương chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

You may also like