Home Cách làm đẹp Cách tạo kiểu tóc uốn gợn sóng

Cách tạo kiểu tóc uốn gợn sóng

by Cửu Dương
Cách tạo kiểu tóc uốn gợn sóng

Tạo kiểu tóc lượn sóng khá khó vì tóc bạn cũng không biết là nó đang thẳng hay đang xoăn nữa. Có nhiều cách để tạo tóc lượn sóng, hoặc nếu tóc bạn vốn rất thẳng thì vẫn có cách để nó lượn sóng trông tự nhiên. Có những cách bạn không cần dùng tới dụng cụ làm nóng, hoặc bạn có thể dùng thanh uốn nóng truyền thống để tạo kiểu này. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Cửu Dương.

Xem các bài viết khác:

Cách 1. Dùng Sản Phẩm Tạo Kiểu Tóc

Gội và xả tóc

Gội và xả tóc.

Trước khi tạo kiểu, bạn nên gội lại đầu để tóc về lại đúng trạng thái tự nhiên. Sẽ rất khó tạo kiểu lượn sóng sau khi bạn đã tạo một kiểu nào đó khác trước. Hãy dùng dầu gội và dầu xả để hỗ trợ tóc nhé.

 • Khi đi siêu thị, bạn hãy chọn loại dầu gội hoặc dầu xả phù hợp cho tóc lượn sóng. Thường thì trên nhãn chai sẽ có ghi những thông tin này. Dùng đúng loại sản phẩm cho tóc sẽ giúp những gợn sóng đẹp hơn nhiều.
 • Nếu được thì bạn đừng gội đầu mỗi ngày nhé. Hãy chờ 2-3 ngày mới gội 1 lần để lượng dầu tự nhiên nuôi dưỡng tóc được sinh ra, giúp tóc bạn bớt khô và bết hơn. Riêng dầu xả thì bạn có thể dùng thường xuyên hơn vì tóc luôn cần dưỡng ẩm.
Chải tóc khi tóc còn ướt

Chải tóc khi tóc còn ướt.

Sau khi gội đầu xong, bạn có thể vắt tóc cho bớt nước, nhưng đừng lấy khăn lau khô nhé. Kiểu tóc này sẽ dễ tạo hơn khi tóc còn ướt, nếu bạn lau quá khô, tóc sẽ dễ bị xoăn hơn mong muốn. Hãy dùng lược răng thưa chải tóc từ trên xuống, và cẩn thận gỡ những phần tóc rối nhé.

 • Bạn nên dùng lược răng thưa vì các loại lược khác có thể khiến tóc gãy rụng. Đặc biệt là cây chải tóc, nên hạn chế dùng loại này khi tóc ướt nhé. Loại lược thông thường cũng gây tổn thương tóc khá ít nên bạn có thể dùng loại này nếu bạn không có lược răng thưa. Tuy nhiên, lược răng thưa vẫn là lựa chọn số một.
 Bôi sản phẩm tạo kiểu tóc

Bôi sản phẩm tạo kiểu tóc.

Sau khi chải tóc xong, bạn có thể bôi sản phẩm tạo kiểu để tạo lượn sóng cho tóc. Bạn hãy chọn loại sản phẩm có ít hoặc không có cồn càng tốt (vì cồn có thể tạo cảm giác bết tóc). Bạn có thể dùng mousse, keo hoặc chai xịt (tùy sở thích). Cho sản phẩm lên tay và bóp đều lên tóc, bóp từ ngọn lên nhé.

 • Bạn có thể cho trực tiếp sản phẩm lên tóc hoặc cho lên các ngón tay rồi chải lên tóc. Sau đó bóp tóc như hướng dẫn phía trên. Nếu bạn dùng loại xịt, hãy xịt đều lên khắp tóc và bắt đầu bóp.
 • Hãy chọn sản phẩm có nhãn ghi là tạo độ xoăn hoặc tạo gợn sóng. Đừng dùng gôm xịt tóc (hairspray) vì sẽ khiến tóc trông xoăn tít quá mức.
 • Đừng cho sản phẩm lên chân tóc vì sẽ khiến tóc trông quá cứng. Bạn sẽ có được những gợn sóng tự nhiên nhất nếu cho sản phẩm ở phần ngọn tóc, vì mật độ lượn sóng thường sẽ ít hơn ở phía trên và nhiều hơn ở phía dưới.
Xem thêm:  Mẹo cách vẽ chân mày cho người có khuôn mặt vuông
Tiếp tục bóp tóc

Tiếp tục bóp tóc.

Sau khi bôi sản phẩm, bạn hãy bóp tóc tạo gợn sóng: hãy tóm phần ngọn tóc vào tay và bóp dần đều lên trên ngọn. Khi toàn bộ sản phẩm đã ngấm lên tóc, bạn hãy dùng vải sợi vi tổng hợp (microfiber) để bóp tóc. Bóp cho đến khi tóc bạn gợn sóng như ý muốn.

 • Đừng dùng khăn lông bóp tóc vì sẽ làm tóc bết lại. Nếu không có vải sợi vi, bạn có thể thay bằng vải cotton cũng được. Bạn cũng hạn chế bóp trực tiếp bằng tay quá nhiều vì sẽ khiến tóc xoăn hơn mong muốn đấy.
Chải lại những phần tóc rối

Chải lại những phần tóc rối.

Sau khi bóp tóc xong xuôi, hãy dùng ngón tay chải lại những phần tóc bị rối khi bạn tạo kiểu. Đừng dùng lược hay cây chải tóc vì chúng có thể làm mất những gợn sóng mà bạn đã cực khổ tạo, và tóc bạn sẽ rối bù lên. Nhớ là chỉ dùng ngón tay để chải phần tóc rối thôi nhé.

Sấy khô hoặc hong khô tóc

Sấy khô hoặc hong khô tóc.

Bạn có thể để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy. Hong khô tóc sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhưng sẽ giúp tóc tránh bị hư tổn do nhiệt gây ra cũng như là không làm tóc bết lại. Nếu dùng máy sấy, bạn hãy gắn thêm đầu tản nhiệt. Bạn hãy bật máy ở mức thấp và nhẹ nhàng sấy tóc với đầu tản nhiệt, hãy đặt ngọn tóc gần đầu tản nhiệt và hướng đầu tản nhiệt về phía ngọn tóc.

Cách 2. Tạo Kiểu Bằng Máy Làm Tóc

Tạo Kiểu Bằng Máy Làm Tóc

Lặp tại các bước ở cách 1.

Trước khi dùng tới máy làm tóc, bạn sẽ cần làm cho tóc gợn sóng một ít. Bạn có thể tạo gợn sóng bằng cách bôi sản phẩm cho tóc, bóp tóc rồi rồi sấy khô. Hoặc đơn giản hơn là bạn chỉ cần gội đầu rồi dùng dầu xả và để tóc khô tự nhiên.

 • Bạn không cần dùng tới sản phẩm tạo kiểu tóc ở phương pháp này, như vậy tóc bạn sẽ có những gợn sóng đẹp hơn. Tuy nhiên, trước khi tóc khô, bạn có thể xịt một ít serum tạo xoăn cho tóc. Sau khi xịt lên, bạn chỉ cần chải lại tóc (bằng ngón tay hay lược đều được) chứ đừng bóp tóc nhé. Serum này sẽ giúp bạn tóc hơi xoăn lên và dễ tạo gợn sóng hơn.
Xịt sản phẩm cách nhiệt cho tóc (heat protectant)

Xịt sản phẩm cách nhiệt cho tóc (heat protectant).

Sau khi tóc khô, bạn hãy xịt một lớp sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt quanh tóc. Các máy tạo kiểu có thể làm khô tóc và tổn thương tóc, và lớp cách nhiệt này sẽ giúp tóc ít hư tổn hơn. Sau khi xịt lớp bảo vệ lên, bạn hãy dùng lược chải đều tóc để sản phẩm thấm toàn bộ tóc nhé.

Chia tóc thành các phần

Chia tóc thành các phần.

Bạn hãy chia tóc mình ra thành 3-4 phần khác nhau (tùy vào độ dày và độ dài của tóc). Bạn có thể chia thành 3 phần: phần dưới, phần giữa và phần trên. Hoặc bạn có thể chẽ tóc ra thành hai phần và đặt lên trước hai vai. Sau đó dùng kẹp kẹp gọn những phần tóc bạn không uốn.

 • Nếu bạn có thể thả tóc thì nên thả nhé. Việc kẹp tóc sẽ làm tóc xoăn lên hoặc bị gấp khúc. Còn nếu có kẹp thì bạn hãy kẹp hờ thôi nhé.
Xem thêm:  Cách cắt tóc Undercut dành cho Nam
Uốn từng phần tóc

Uốn từng phần tóc.

Dùng thanh uốn và uốn từng phần tóc bạn đã chia. Hãy quấn tóc quanh thanh uốn hay thì dùng thanh uốn kẹp tóc lại. Bạn hướng đầu thanh uốn xuống dưới, bắt đầu quấn từ chân tóc. Hãy cuốn một đoạn chừng 3cm quanh thanh uốn rồi từ từ cuốn đều xuống tới ngọn tóc. Sau đó, bạn giữ yên trong 5 giây.

 • Lý do mà bạn nên quấn tóc quanh thanh uốn thay vì kẹp lại là để tạo ra những gợn tóc đẹp hơn. Uốn tóc theo kiểu thông thường sẽ tạo ra những lọn xoăn bồng bềnh trông không tự nhiên. Việc quấn tóc quanh thanh uốn cũng giúp tóc bạn gợn sóng ít hơn ở phía trên và nhiều hơn ở phía dưới, và trông tóc cũng sẽ tự nhiên hơn.
 • Nếu bạn muốn tạo ra những gợn sóng ngược, tức là gợn sóng hướng ra ngoài so với mặt, hãy đặt thanh uốn phía sau phần tóc bạn đang uốn. Ví dụ, hãy giữ một phần tóc dài khoảng 3cm (bạn có thể giữ đoạn tóc ngắn hơn nếu muốn gợn sóng nhỏ hơn hoặc dài hơn nếu muốn gợn sóng to hơn), sau đó, hướng thanh uốn xuống và đặt phía sau phần tóc đó. Từ từ cuốn tóc bạn quanh thanh uống, bắt đầu từ phía trên, dần xuống phía dưới cho đến khi tóc chạm đầu thanh uốn.
Xịt tóc

Xịt tóc.

Sau khi đã uốn xong toàn bộ tóc, hãy lấy chai xịt tóc và đặt cách tóc khoảng 25cm, rồi xịt thật đều lên tóc. Nhớ là đừng xịt quá nhiều nhé nếu bạn không muốn tóc mình trông khô gãy. Hãy xịt ở phần ngọn tóc nhiều hơn ở phần gốc.

Chải lại các gợn sóng

Chải lại các gợn sóng.

Sau khi tạo sóng xong, bạn nên chải lại mái tóc của mình một chút. Hãy nhìn kỹ lại các lọn tóc xem bạn có muốn chúng dãn dãn ra xíu không. Nếu có, hãy dùng các ngón tay chải nhẹ nhàng qua tóc cho đến khi các gợn sóng vừa ý bạn. Sau đó, dùng tay chỉnh lại các phần tóc rời rạc.

 • Nếu lỡ tay chải mất vài gợn tóc thì bạn vẫn có thể uốn lại. Bạn có thể dùng lại thanh uốn cũng được, hoặc đơn giản là bạn có thể dùng ngón tay ngoáy tóc cho xoăn lại. Trong trường hợp bạn đã xịt gôm tóc rồi thì việc xoắn lại tóc rất dễ dàng.
 • Bạn đừng dùng lược hay cây chải cho tóc gợn sóng nhé. Chúng chẳng những làm mất gợn sóng mà còn làm cho tóc bạn rối bù lên, và rồi bạn sẽ phải tạo kiểu lại. Nếu hôm sau, bạn thức dậy với mái tóc bù xù, hãy dùng các ngón tay chải lại tóc cũng như là xoắn lại những gợn sóng đã mất.

Cách 3. Tạo Gợn Sóng Bằng Cách Thắt Bím

Gội tóc vào buổi tối

Gội tóc vào buổi tối.

Bạn hãy dùng dầu gội và dầu xả tạo xoăn để gội tóc vào buổi tối. Nhớ là bạn hãy gội tóc ngay trước khi đi ngủ, như vậy các lọn tóc sẽ được tạo ra khi tóc đang khô trong lúc bạn ngủ. Ưu điểm của kiểu tạo tóc này là bạn không cần bỏ công nhiều!

 • Nếu bạn thường tắm vào buổi sáng, hãy gội như vậy mỗi ngày. Tuy nhiên, bím tóc của bạn cần thời gian để khô, nên nếu chỉ một tiếng hay hơn chút vào buổi sáng sẽ không kịp để bím tóc của bạn đủ khô để tạo gợn sóng. Để nhanh hơn, bạn nên dùng máy sấy để sấy các bím tóc của mình. Dù sao thì, làm buổi tối sẽ giúp bạn có mái tóc đẹp nhất.
Chải tóc

Chải tóc.

Sau khi gội đầu xong, hãy vắt bớt nước trên tóc. Sau đó, dùng lược răng thưa chải lại những phần tóc còn rối. Nếu tóc bạn quá ướt, bạn có thể lau bớt nước bằng khăn bông hoặc khăn sợi siêu vi.

 • Việc chải tóc trước khi thắt bím rất quan trọng, vì nếu bạn chải tóc sau khi thả bím tóc ra, bạn cũng sẽ chải mất luôn các gợn tóc.
 • Để chải tóc, bạn hãy chải ở phần ngọn tóc trước. Sau khi hết rối, bạn mới chải dần lên trên cho tới chân tóc.
Xem thêm:  Tiêm filler độn cằm vline có mức giá là bao nhiêu?

Thắt bím.

Thắt bím

Giờ thì hãy thắt tóc bạn lại thành một bím dài (hoặc hai bím cũng được nếu bạn muốn tóc bạn xoăn hơn). Bạn có thể thắt chặt hoặc lỏng tùy vào việc bạn muốn tóc gợn nhiều hay ít. Ngoài ra, vì bạn sẽ ngủ trên bím tóc này, nên nhớ thắt kiểu nào mà bạn thấy thoải mái nhất nhé. Nếu bạn muốn có thêm các gợn sóng ở phần trên tóc, hãy thắt bím kiểu Pháp.

 • Hãy nhớ rằng, thắt tóc quá chặt sẽ khiến tóc bạn trông như bị gấp nếp hơn là thắt bím, nên để an toàn thì bạn nên thắt lỏng thôi nhé. Nếu sau khi xả bím tóc ra, tóc bạn chưa gợn như mong muốn thì bạn vẫn có thể làm lại vào tối hôm sau. Bạn cũng có thể giữ lại độ xoăn cho tóc bằng thanh uốn.
 • Để thắt bím, hãy chia tóc bạn thành 3 phần bằng nhau. Sau đó lấy phần bên trái đặt lên phần giữa, rồi lấy phần bên phải đặt chồng lên phần trái (giờ đang ở giữa). Sau cùng, lấy phần tóc giữa (giờ đang nằm bên trái) và đặt lên phần tóc phải (giờ đang ở giữa). Lặp lại như vậy cho đến khi bạn thắt hết tóc.
 • Tốt nhất bạn nên thắt bím khi tóc còn đang ướt, để khi thắt xong thì tóc đã khô đi phần nào. Một vài bạn có mái tóc quá dầy nên bím tóc không kịp khô trong đêm. Nếu tóc bạn cũng như vậy, hãy hong khô tóc một chút trước khi thắt và đi ngủ, để tóc bạn sẽ kịp khô khi thức dậy vào hôm sau.
Tháo bím tóc sau khi thức

Tháo bím tóc sau khi thức.

Điểm mấu chốt của phương pháp này là có thời gian để bím tóc của bạn khô. Hãy đi ngủ và để yên bím tóc đó cho tới sáng hôm sau. Khi thức dậy, hãy tháo bím tóc ra và tóc bạn sẽ gợn sóng. Khi đó, hãy xịt gôm tóc để giữ những gợn tóc nữa là xong!

 • Nếu không thấy hài lòng với các gợn tóc, bạn có thể uốn thêm với thanh uốn tóc. Bạn cũng có thể xịt nước lên tóc và bôi sản phẩm tạo kiểu lên để tóc bồng bềnh hơn.
 • Còn một cách nữa là bạn hãy ép thẳng bím tóc của bạn khi nó khô. Đơn giản là bạn hãy để cho bím tóc thật khô trước. Sau đó dùng thanh duỗi duỗi từ từ bím tóc của bạn. Sẽ rất tuyệt nếu bím tóc của bạn vừa với thanh duỗi. Nếu không, bạn hãy tháo bím tóc của mình ra và thắt lại thành khoảng 10 bím nhỏ hơn. Sau khi bím tóc nguội, hãy tháo ra và xịt gôm tóc lên. Vậy là xong.
Kết quả là bạn sẽ có một kiểu tóc uốn gợn sóng hấp dẫn

Xem thêm các bài viết khác:

You may also like