Home Công nghệ SEO Nam Nguyễn: Bạn nên thuê dịch vụ SEO tổng thể

SEO Nam Nguyễn: Bạn nên thuê dịch vụ SEO tổng thể

by Cửu Dương
SEO Nam Nguyễn: Bạn nên thuê dịch vụ SEO tổng thể

Theo nghiên cứu của Borrell Associates thì vào năm 2018, các công ty trên toàn thế giới phải bỏ ra số tiền 120 tỷ Đôla để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), .

Với số tiền đó chúng ta cũng dễ dàng thấy được cuộc chiến Marketing Online cụ thể là lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền thật là khủng khiếp, và mức độ cạnh tranh ngày càng lớn.

Các công ty hay doanh nghiệp đều muốn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền cho website một cách tổng thể theo một trong 3 cách sau:

  1. Tự xây dựng nhân sự SEO
  2. Thuê một công ty dịch vụ SEO tổng thể
  3. Lai lai giữa # 1 và # 2

Với rất nhiều lý do vì thế có rất nhiều công ty chọn phương cách #1, họ muốn nhân sự SEO của công ty là một chuyên gia thực sự để có dễ dàng giúp website có thứ hạng cao. Và họ chắc chắn không muốn trả tiền cho một công ty dịch vụ SEO để có thể triển khai tối ưu cho website.

Nhưng với tư cách là người sáng lập một công ty dịch vụ SEO tổng thể tại TPHCM, SEO Nam Nguyễn đã chứng kiến rất nhiều sự sai lầm từ những quan điểm trên. Và SEO Nam Nguyễn cũng thấy hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp thay đổi từ phương thức #1 sang phương thức #2. Hãy cùng Cửu Dương tham khảo những chia sẻ hữu ích từ SEO Nam Nguyễn qua bài viết dưới đây.

Công ty dịch vụ SEO tổng thể với 15 nhân sự SEO

Tháng 5 năm 2018, SEO Nam Nguyễn làm việc với một doanh nghiệp với 3 nhân sự SEO với mức lương 27.000.000 VND chưa tính thưởng. Và sau 12 tháng thì kết quả không được như mong muốn và tình hình kinh doanh từ Marketing Online không phát triển.

Xem thêm:  Bật mí nơi bán Android TV Box giá rẻ và uy tín cho bạn

Và sau khi kí Hợp Đồng Dịch Vụ SEO Tổng Thể với SEO Nam Nguyễn, và mọi thứ đều thay đổi chỉ sau 5 tháng làm việc của 15 nhân sự SEO của Công Ty SEO Nam Nguyễn. Và tháng 12/2018 họ quyết định giải thể toàn bộ nhân sự SEO đã xây dựng.

Sự khác biệt khi thuê công ty dịch vụ SEO và tự xây dựng nhân sự SEO

Sự khác biệt khi thuê công ty dịch vụ SEO và tự xây dựng nhân sự SEO

Ngày càng có nhiều khách hàng của SEO Nam Nguyễn đều nhận ra 2 lợi ích quan trọng khi thuê một dịch vụ SEO website chuyên nghiệp, đó là: nhận ra hai lợi ích quan trọng nhất của việc thuê ngoài SEO: hiệu quả chi phí và chuyên môn năng động.

Sử dụng chi phí hiệu quả

Ở Việt Nam thì với một doanh nghiệp có khoảng 3 nhân sự SEO thì trung bình sẽ tốn khoảng 250 – 400 triệu VND mỗi năm và con số này không bao gồm chi phí thưởng KPI, lễ tết…

Nhưng khi thuê một công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp, với một khoảng chi phí 250-400 triệu VND và với sự tham gia của nhiều chuyên gia SEO với trình độ chuyên môn cao sẽ mang lại một kết quả tuyệt vời với một thời gian cực kỳ nhanh chóng.

Trình độ chuyên môn cao

SEO rất phức tạp và khó hiểu. Công cụ tìm kiếm của Google liên tục thay đổi hàng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm lên tới 12 tỷ lượt trong mỗi tháng. Do đó cần phải có một đội ngũ yêu thích công việc SEO và thường xuyên cập nhật kiến thức SEO, thường xuyên trao đổi trình độ chuyên môn.

Thuê một doanh nghiệp dịch vụ SEO ngoài việc giúp triển khai nhanh hơn với một chi phí rẻ hơn, thì một chuyên gia từ một công ty SEO bên ngoài thường sẽ làm việc hiệu quả hơn và có trình độ chuyên môn tốt hơn so với nhân sự SEO. Bởi vì họ thường xuyên cập nhật kiến thức SEO, thuật toán xếp hạng mới nhất.

Xem thêm:  SEO Nam Nguyễn chỉ ra 7 sai lầm khi nghiên cứu từ khóa

Khoảng cách trình độ chuyên môn giữa những nhân sự SEO và một công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp rất là lớn, và tạo ra sự khác biệt rõ giữa thanh công và thất bại.

Đọc thì có vẻ là đó là một quyết định dễ dàng? Nhưng thực sự thì có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp không dám mạnh dạn đầu tư để thuê một công ty dịch vụ SEO website chuyên nghiệp. Bởi:

Công ty dịch vụ SEO đó có đáng tin cậy không?

Khi bạn thuê SEO, bạn cần phải có một niềm tin với công ty dịch vụ SEO sẽ làm được những gì họ cam kết với bạn. Và bạn sợ kinh phí bạn bỏ ra cho công ty SEO sẽ quá nhiều so với chi phí triển khai thực tế mà họ sẽ làm. Đây là một lý do cốt lõi mà nhiều doanh nghiệp SEO không muốn thuê công ty SEO.

Công ty dịch vụ SEO đó có đáng tin cậy không?

Và công ty SEO đó đang làm gì?

Khi bạn thuê SEO thì tổng thể bạn cần phải giao toàn bộ quyền kiểm soát website cho công ty SEO. Và bạn sẽ không biết họ đang làm gì trên website của bạn, tự hỏi những gì họ đang làm và tiền của bạn có bị mất đi hay không.

Với nhân sự SEO nội bộ thì những điều trên hoàn toàn bị loại bỏ, và bất cứ thời gian nào trong ngày bạn cũng kiểm soát được nhân sự SEO đang làm gì. Đây cũng là một lý do nhiều doanh nghiệp thích sử dụng nhân sự SEO nội bộ hơn là thuê dịch vụ SEO website bên ngoài.

Vì vậy, chọn phương thức SEO nào phù hợp với doanh nghiệp bạn?

Chỉ bạn mới có thể đưa ra quyết định nên thuê một dịch vụ SEO tổng thể cho website hay là xây dựng một đội ngũ nhân sự SEO, nhưng có một vài vấn đề giúp bạn phân biệt nên chọn phương thức nào:

  • Có những thành công nào với những từ khóa có độ cạnh tranh cao. Đây là sự so sánh giữa team thuê và team tự xây dựng thì đã có sự thành công nào với những từ khóa khó chưa. Hãy cẩn thận với sự chia sẻ vì có thể họ sẽ đưa ra những từ khóa có độ cạnh tranh thấp và không có lượng tìm kiếm.
  • Chia sẻ về những khách hàng hiện tại. Có một cái hay của những công ty SEO uy tín đó là họ thường không che dấu, và họ rất muốn bạn nghe sự thành công của những khách hàng, và bạn sẽ cảm nhận được cảm giác của sự thành công qua sự chia sẻ này.
  • Một công ty SEO chuyên nghiệp thì phải có một bảng giá dịch vụ SEO tổng thể rõ ràng, với nhiều gói chi phí khác nhau để tham khảo. Bạn sẽ dự trên bảng giá dịch vụ SEO này và có tự ước lượng giữa chi phí thuê và chi phí xây dựng những nhân sự SEO cái nào sẽ tốt hơn.
Xem thêm:  SEO Nam Nguyễn chỉ ra 7 sai lầm khi nghiên cứu từ khóa

Như ở trên bạn sẽ biết nên thuê một doanh nghiệp SEO hay xây dựng nhân sự SEO. Nếu như bạn quyết định thuê một dịch vụ SEO uy tín, thì có thể lựa chọn dịch vụ SEO của SEO Nam Nguyễn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Xem thêm:

You may also like