Home Kinh nghiệm hay 7 Dấu hiệu chứng tỏ chắc chắn người ấy đã yêu bạn

7 Dấu hiệu chứng tỏ chắc chắn người ấy đã yêu bạn

by Cửu Dương
7 Dấu hiệu chứng tỏ chắc chắn người ấy đã yêu bạn

Trước khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương, việc xác định tình cảm từ 2 phía có thể xem là khoảng thời gian thú vị. Không phải ai cũng đủ cản đảm nói 3 chữ đặc biệt. Nhất là khi họ chưa biết được chắc chắn đối phương có tình cảm với họ hay không. 

Việc suy đoán tình cảm của một người thật sự là một vấn đề khó khăn. Bạn yêu người ấy nhưng lại không thể biết đối phương có đáp lại hay không. Và chờ đợi lời yêu từ người ấy khiến bạn cảm thấy thời gian dài vô tận. May mắn thay trong lúc chờ lời tuyên bố tình yêu từ đối phương, 7 dấu hiệu sau đây có thể chứng minh rằng người ấy đã yêu bạn. Hãy cùng Cửu Dương theo dõi chi tiết dưới bài viết sau đây nhé!

Người ấy luôn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho bạn

“Yêu nhau mấy núi cũng trèo

Mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua”

Câu ca dao quen thuộc gợi tả gần như chính xác hành động của những người khi bước vào tình yêu. Một khi ai đó yêu bạn, họ sẽ làm tất cả mọi thứ để đổi lại một ánh mắt, một nụ cười hoặc sự chú ý từ bạn. Đôi khi họ sẵn sàng hi sinh cái tôi của bản thân, làm những điều chưa từng dám làm chỉ để đảm bảo bạn được hạnh phúc và nhận được những điều tốt nhất.

Nếu người đó luôn ủng hộ bạn, sẵn sàng đưa tay giúp đỡ, làm những trò nghịch ngợm chỉ để bạn vui thì rõ ràng người ấy đang có tình cảm với bạn. Mọi sở thích, nhu cầu của bạn người ấy luôn sẵn sàng thỏa mãn. Bởi vì trong mắt họ lúc này, bạn luôn là ưu tiên hàng đầu. Bởi đối với họ lúc này đem lại niềm vui cho bạn chính là hạnh phúc của họ.

Người ấy rất tôn trọng bạn

Bạn đang tự hỏi chính xác thì tình cảm của người ấy dành cho bạn là gì? Tình cảm đó là bạn bè thân thiết hay mối quan hệ nam nữ? Câu trả lời chính là theo dõi những cử chỉ của người ấy dành cho bạn. 

Xem thêm:  Cách uống rượu bia không say

Sự đối xử của họ dành cho bạn chính là cách kiểm tra tình cảm của một người chính xác nhất. Ví dụ bạn có thể quan sát xem người ấy đối với bạn có tốt bụng, ấm áp, luôn quan tâm và sẻ chia cùng bạn. Hay người ấy lạnh lùng xa cách, khi cần thì gọi không cần thì đuổi bạn đi.

Nếu bạn đang trong tình trạng tìm hiểu xem người ấy có yêu bạn hay không, bạn nên quan tâm lời nói và hành động của họ. Những điều này nói lên nhiều thứ liên quan đến cảm xúc thật sự của họ. 

Anh ấy hoặc cô ấy tôn trọng và ưu tiên bạn và rõ ràng có tình cảm với bạn. Ngược lại, nếu hành vi của người đó khiến bạn luôn cảm thấy không được tôn trọng, bạn nên từ bỏ thể hiện tình cảm đặc biệt với người đó (nếu có). Họ không xứng đáng với bạn chút nào. Vì điều quan trọng nhất giữa con người với nhau là sự tôn trọng.

Người ấy thể hiện sự biết ơn với bạn

Người ấy thường xuyên đánh giá cao những điều mà bạn dành cho họ. Từ việc đưa đón ra sân bay, đón người ấy đi ăn tối cho đến việc bạn ở bên người ấy những lúc quan trọng nhất… Nếu người ấy thường xuyên cảm ơn bạn vì những hành động bạn dành cho họ dù lớn hay nhỏ, vậy thì bạn nên vui mừng. Bởi vì đây chính là dấu hiệu không thể nhầm lẫn của tình yêu thương dành cho bạn.

Bạn đừng vội đánh giá lời cảm ơn đó chỉ là hành động khách sáo. Nếu 1, 2 lần có thể cho là như vậy. Nhưng trong suốt một quãng thời gian dài người ấy luôn thể hiện sự biết ơn vì có bạn tồn tại trong cuộc sống của họ thì đó là tình cảm thật sự. Không phải phép lịch sự với bạn đâu.

Khi một người cảm thấy biết ơn vì cuộc đời đã cho họ gặp bạn và người ấy cũng không ngần ngại thể hiện điều đó chứng tỏ họ đã có tình cảm với bạn rất nhiều. Trong nhiều trường hợp, việc nói 2 từ “cảm ơn” chính là để mở màn cho câu nói “Tôi yêu bạn” đấy. 

Người ấy mở lòng™ với bạn

Dù là một người sống nội tâm khép kín hay cởi mở, hòa đồng thì đều luôn có những vấn đề giấu kín trong lòng. Vậy cho nên nếu người ấy hoàn toàn cởi mở về bản thân đối với bạn, hãy tin rằng tình cảm mà họ dành cho bạn là rất đặc biệt.

Xem thêm:  Top 5 loại xì gà Cuba chất lượng mà tín đồ mê xì gà phải biết

Chẳng hạn khi người ấy chia sẻ với bạn những tâm tư thầm kín nhất, thể hiện các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của họ. Thậm chí họ không lo ngại sẽ chịu sự tổn thương nếu nói ra những điều này. Chắc chắn người ấy đang yêu bạn. 

Việc người ấy chia sẻ một phần góc khuất trong con người đủ chứng minh bạn quan trọng với họ như thế nào. Họ mở lòng để gần gũi hơn, thể hiện sự chân thành đối với bạn. Chắc chắn đại đa số sẽ cảm thấy rất cảm động khi có một người sẵn sàng chia sẻ con người thật của họ. 

Khi người ấy cảm thấy thoải mái để nói những câu chuyện về gia đình, quá khứ và những vấn đề cá nhân, mối quan hệ của cả 2 sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Người ấy đang dùng một cách tiếp cận chân thành để nhận được lòng tin và sự kết nối đến bạn. Nếu bạn cũng có tình cảm tương tự, hãy đáp lại người ấy nhé.

Người ấy tin tưởng bạn hoàn toàn

Dù đã chính thức bước vào mối quan hệ yêu đương hay chưa thì tin tưởng luôn là sự cốt lõi cho một mối quan hệ bền vững, lành mạnh. Nếu bạn đang loay hoay với câu hỏi người ấy có thật sự yêu bạn không, một dấu hiệu không thể nào sai được đó chính là sự tin tưởng người ấy dành cho bạn.

Bạn có thể hiểu rằng nếu người ấy cảm giác tin tưởng ở bạn vì họ tin rằng bạn sẽ luôn ở phía sau quan tâm họ, đó chính là tình yêu. Sự tin tưởng một người dành cho bạn cũng chính là tình yêu đích thực và có khả năng phát triển lâu dài.

Một người có tình cảm với bạn là khi họ hết lòng tin tưởng và hoàn toàn thoải mái dựa vào bạn, yên tâm khi được bạn giúp đỡ. Dù bạn đưa ra lời khuyên, hướng dẫn hay khuyến khích họ làm bất cứ điều gì, họ đều tin tưởng. Điều này chỉ có thể giải thích rằng người ấy đang thực sự rất thích bạn.

Người ấy muốn dành mọi thời gian có thể cho bạn

Thời gian là thứ mà không phải ai cũng dễ dàng trao cho người khác. Người ta thường hay nói một khi đã không thích thì không có thời gian chỉ là một lý do mà thôi. Một tin nhắn, một cuộc điện thoại tốn bao nhiêu thời giờ của một người. Do đó khi người ấy làm mọi thứ để có thời gian dành cho bạn, chắc chắn người ấy thương bạn thật lòng. 

Xem thêm:  Xì gà Cuba: Cách phân biệt xì gà chính hãng từ chuyên gia

Những ngày cuối tuần quý giá người ấy đều muốn dành cho bạn. Hoặc tìm kiếm nhiều cơ hội để được gặp bạn, cùng đi chơi và ở bên bạn càng lâu càng tốt. Tất cả thời gian mà người ấy có đều xoay quanh bạn mà thôi. Đó chính là dấu hiệu của tình yêu.

Kể cả khi không thể nào có thời gian bên nhau, người ấy sẽ nhắn tin hoặc gọi điện để đảm bảo luôn giữ liên lạc với bạn. Nếu một người làm mọi cách chỉ để có nhiều thời gian bên bạn hơn hoặc giữ liên lạc từ xa với bạn, quá rõ ràng rằng người ấy đang yêu bạn rất nhiều.

Người ấy rất hào hứng về tương lai của bạn

Đã bao giờ người ấy và bạn nói chuyện thẳng thắn và cởi mở về mối quan hệ của cả 2 trong tương lai? Khi một người yêu bạn, họ sẽ không ngừng hy vọng và lên kế hoạch dài hạn đối với bạn. Họ cũng không ngần ngại chia sẻ những quan điểm về một mối quan hệ tiến xa hơn trong tương lai. 

Đôi khi bạn và người ấy cùng nói về câu chuyện của 5 năm, 10 năm sau. Và người ấy luôn bày tỏ sự phấn khích và khao khát cùng bạn có mặt trong những câu chuyện đó. Lúc này bạn có thể chắc chắn rằng tình yêu mà người ấy dành cho bạn đủ lớn để đi bên bạn suốt đời. 

Tình yêu là những cảm xúc kì lạ và khó nói nhất trên cuộc đời. Khi yêu con người thường sẽ có những hành động ngốc nghếch, do đó đôi khi họ cũng sẽ không kiểm soát hết được những cử chỉ của bản thân. Bạn cần tinh ý để phát hiện và đưa ra nhận định chính xác về những hành động mà người ấy luôn làm vì bạn. 

Nếu bạn cũng đang yêu 1 người, hãy quan sát họ thật kỹ. Và nếu họ có đủ 7 dấu hiệu trên đây, chúc mừng bạn đã tìm được tình yêu cho mình rồi đấy.

Xem thêm các bài viết hay khác:

You may also like