Home Cách làm đẹp Tiêm botox hay tiêm filler? Phương pháp làm đẹp nào được ưa chuộng nhất hiện nay

Tiêm botox hay tiêm filler? Phương pháp làm đẹp nào được ưa chuộng nhất hiện nay

by Kiwi Ngô Mai Trang
Tiêm botox hay tiêm filler? Phương pháp làm đẹp nào được ưa chuộng nhất hiện nay

Đối với phụ nữ ai ai cũng luôn mong muốn làn da của mình căng mịn và hồng hào trở lại. Có rất nhiều người chọn việc can thiệp bằng công nghệ thẩm mĩ để có được làn da tươi trẻ như ban đầu, phương pháp phổ biến được ưa chuộng hiện nay là tiêm botox hoặc tiêm filler.

Thông thường, khi nhắc đến tiêm Botox và Filler có rất nhiều người ngầm mặc định rằng hai chất này là một, nhưng sự thực thì không phải như vậy, việc tiêm Botox hay tiêm Filler là hai phương pháp thẩm mỹ có tính chất hoàn toàn khác nhau. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Cửu Dương chúng tôi nhé.

Nên chọn Botox hay filler để sỡ hữu gương mặt đẹp

Nên chọn Botox hay filler để sỡ hữu gương mặt đẹp

Đừng lầm tưởng Botox và Filler là một

Botox là một dung dịch pha loãng có nguồn gốc từ độc tố của vi khuẩn Botulinum (vi khuẩn gây ngộ độc khi ăn thịt hộp, xúc xích…). Botox được dùng để tiêm vào một số cơ nhỏ trên mặt để làm tê liệt hoặc làm suy yếu hoạt động của các cơ này. Chính các hoạt động co cơ là nguyên nhân tạo ra các nếp nhăn.

Tiêm botox làm khuôn mặt trẻ hóa

Tiêm botox làm khuôn mặt trẻ hóa

Filler hay còn được gọi là chất làm đầy chứa Hyaluronic Acid có tác dụng làm đầy những vùng da nhăn, cải thiện bề mặt giúp da của bạn trở nên căng mịn hoặc tạo hình mà không cần đụng dao kéo.

Tiêm filler làm khuôn mặt căng mịn

Tiêm filler làm khuôn mặt căng mịn

Nói cách khác tiêm Botox được coi là một chất ngăn ngừa việc hình thành nếp nhăn mới trên da. Còn tiêm Filler lại là chất làm đầy, tạo thành một khối mô dày dưới nếp nhăn (vùng trán, đuôi mắt, khóe miệng) hoặc vùng cần nâng độn (lầm đầy, làm thẳng sống mũi, làm hở cánh mũi) và tạo hình.

Xem thêm:  Những kiểu tóc đẹp cho người có mái tóc xoăn

Tiêm botox và tiêm filler có thực sự hiệu quả không?

Tiêm Botox xử lý các nếp nhăn động và ngăn chặn các nếp nhăn mới hình thành. Nếp nhăn động xảy ra khi các cơ được sử dụng để tạo ra biểu cảm khuôn mặt như khi bạn cau mày lại gây ra nếp nhăn giữa lông mày. Do đó chất tiêm này phù hợp cho các đường lằn trên trán, các đường lằn khi cau mày giữa lông mày, các vết chân chim ở mắt và các nếp nhăn trên cổ.

Tiêm Filler dành cho da xử lý các nếp nhăn sâu và có thể nhìn thấy được ngay cả khi khuôn mặt không có bất kì biểu cảm nào. Phương pháp này chủ yếu được sử dụng trong trẻ hóa làn da. Rất nhiều người mất đi thể tích khuôn mặt do cuộc sống bận rộn và căng thẳng. Chất Filler dành cho da cũng giúp làm tăng thể tích khuôn mặt. Chất này làm đầy các rãnh nhăn sâu như rãnh nhăn mũi má và giúp cho môi, gò má, hàm đầy đặn.

Tuy nhiên độ hiệu quả sẽ còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ nơi mà bạn đén tiêm nhé.

Hiệu quả của hai phương pháp còn tùy thuộc vào bạn

Hiệu quả của hai phương pháp còn tùy thuộc vào bạn

Chi phí của tiêm botox và tiêm filler như thế nào?

Thông thường chi phí cho dịch vụ tiêm botox có giá là từ 140.000đ/đv trở lên. Tùy vào từng nơi bạn đến tiêm.

Xem thêm:  Cách cắt tóc Undercut dành cho Nam

Chi phí cho tiêm filler từ 500.000đ/đv trở lên

Tiêm botox và filler giữ được bao lâu

Đối với tiêm Botox, kết quả sẽ nhìn thấy được trong vòng 3 – 5 ngày và hiệu quả kéo dài trong khoảng 3 – 6 tháng.

Đối với tiêm Filler, kết quả sẽ nhìn thấy được ngay lập tức và hiệu quả kéo dài trong khoảng 18 – 24 tháng tùy theo chất liệu làm đầy và khu vực sử dụng.

Mỗi phương pháp sẽ có một thời gian duy trì khác nhau

Mỗi phương pháp sẽ có một thời gian duy trì khác nhau

Các di chứng, tác dụng phụ mà tiêm botox và tiêm filler để lại

Tác dụng phụ của tiêm Botox bị giới hạn trong vùng tiêm và đó chỉ là tạm thời. Các tác dụng phụ này có thể là vết thâm tím, sưng, tê, mẫn đỏ. Đối với liều lượng lớn Botox, có thể xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như làm yếu các cơ liên quan. Bệnh nhân nên báo ngay cho bác sĩ nếu có bất cứ tiền sử nào về tổn thương thần kinh hoặc cơ bắp.

Tác dụng phụ thường gặp của việc tiêm Filler là nhiễm trùng, bầm tím hoặc gây dị ứng. Trong trường hợp có bất kỳ sai sót nào khi bác sĩ tiêm chất Filler vào mạch máu có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng là mất da.

Vậy nên dù là chọn phương pháp thẫm mỹ nào bạn cũng phải tìm hiểu thật kĩ. Kiwi Ngô Mai Trang hy vọng sau bài này bạn sẽ tìm cho mình cách làm đẹp phù hợp để tuốt lại nhan sắc mà vẫn đảm bảo hiệu quả và an toàn một cách tối đa.

Xem thêm:  Nâng mũi S-line không cần phẫu thuật bằng Filler

Xem thêm:

You may also like