Home Kinh nghiệm hayCách triệt lông hiệu quả Phương pháp triệt lông bằng Laser có thực sự hiệu quả?

Phương pháp triệt lông bằng Laser có thực sự hiệu quả?

by Cửu Dương
Phương pháp triệt lông bằng Laser có thực sự hiệu quả?

Việc giữ cho mình không có lông ở tất cả những nơi mong muốn quả là một thách thức mà nhiều phụ nữ đều trải qua trong suốt cuộc đời của họ. Vì vậy các chị em phụ nữ đều tìm mọi cách để tẩy lông khi chúng xuất hiện ở các vùng không mong muốn để tăng tính thẩm mỹ và tự tin hơn trong cuộc sống.

Có nhiều hình thức để tẩy lông, bao gồm: cạo râu, tẩy lông, điện phân,…Tuy nhiên những phương pháp này có thể tốn thời gian, gây đau đớn hoặc tốn kém với bạn. Nhưng còn tẩy lông bằng phương pháp laser thì sao? Nó có thực sự đem lại hiệu quả như bạn mong muốn không? Hãy cùng Cửu Dương chúng tôi tìm hiểu nhé!

Đo lường mức độ thành công

Triệt lông bằng phương pháp laser thường được quảng cáo là phương pháp tẩy lông “vĩnh viễn”. Điều đó không hẳn là đúng và nếu điều trị bằng phương pháp laser cũng sẽ không đảm bảo hoàn toàn rằng lông sẽ không bao giờ xuất hiện trên cơ thể bạn nữa.

Thông thường, các kỹ thuật viên và bác sĩ thực hiện triệt lông bằng laser coi việc rụng lông đạt đến 70% là thành công. Nhiều phụ nữ đã trải qua một loạt các lượt điều trị đầy đủ cho biết rằng nó có đem lại hiệu quả nhưng sẽ không triệt để hoàn toàn.

Không có gì lạ khi bạn nghe thấy gần những vùng không có lông sau khi điều trị bằng laser. Nhiều người đã từng điều trị bằng laser phải quay lại để điều trị bằng dao cạo. Nhiều phụ nữ coi điều trị bằng laser là một sự lãng phí tiền bạc.

Phương pháp điều trị bằng laser không phải là phương pháp vĩnh viễn vì các nang lông không bị tổn thương vẫn có thể mọc lại theo thời gian. Đó là lý do tại sao bạn cần phải cam kết điều trị nhiều lần để có thể đạt được mức độ thành công nhất định.

Xem thêm:  Những điều bạn cần biết trước khi tẩy lông bằng phương pháp Laser

Tuy nhiên, khi bạn điều trị bằng laser bạn sẽ gần như không cảm thấy đau đớn như waxing và khi lông mọc trở lại thường mịn và mềm hơn so với sau khi dùng dao cạo. Ngoài ra, không giống như việc sử dụng sáp bikini, khi sử dụng laser lông sẽ có rất ít cơ hội mọc lại.

Sự thành công của việc triệt lông bằng phương pháp laser phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có nhiều yếu tố bạn sẽ không kiểm soát được.

Loại da và màu lông của bạn

Loại da và màu lông của bạn đóng một vai trò rất lớn; laser truyền thống hoạt động tốt nhất trên những bạn có làn da sáng và lông đen. Tuy nhiên, với sự cải tiến và không ngừng phát triển trong công nghệ laser đã mở rộng có hội cho tất cả các chị em phụ nữ. Điều đó bao gồm cả những người có làn da sẫm màu, những người có nguy cơ bị đổi màu da với những tia laser đầu tiên.

Khu vực điều trị

Khu vực mà bạn đang điều trị cũng là yếu tố dẫn đến thành công của phương pháp laser. Một số phụ nữ đã cho biết rằng vùng bikini và vùng nách của họ đã tốt hơn, mọc lại ít lông hơn nhiều so với chân của họ. Đó có thể là do loại lông ở những khu vực đó cũng như những khu vực khác liên quan đến độ chính xác của tia laser khi bắn.

Xem thêm bài viết: Mẹo phòng tránh và điều trị tình trạng lông mọc ngược

Nơi bạn lựa chọn để triệt lông bằng phương pháp laser

Yếu tố quan trọng nhất đó chính là nơi bạn chọn để thực hiện điều trị bằng laser. Chắc chắn, có nhiều nơi cung cấp dịch vụ triệt lông bằng laser và nhiều nơi cung cấp dịch vụ với các mức giá khuyến mãi hấp dẫn. Tuy nhiên, kết quả mang lại ở những cơ sở như vậy thường mang lại một kết quả không như mong muốn. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ có nguy cơ bị sẹo nếu việc điều trị bằng phương pháp laser được thực hiện bởi tay của một kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm.

Xem thêm:  Mẹo phòng tránh và điều trị tình trạng lông mọc ngược

Để tránh những kết quả không mong muốn này, bạn nên tìm đến những cơ sở y tế hay trung tâm thẩm mỹ uy tín và được cấp phép hoạt động.Tuy nhiên vì, đây là một phương pháp điều trị mang tính y tế nên tốt nhất bạn hãy tìm một bác sĩ và kỹ thuật viên được đào tạo về kỹ thuật này để bảo vệ sức khỏe cũng như làn da của bạn.

Tất nhiên, các cơ sở y tế và các cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ có các mức giá cao hơn và thường không có khuyến mãi hay giảm giá cho dịch vụ điều trị này. Nhưng bạn sẽ cảm thấy hài lòng với số tiền bạn bỏ ra thêm là xứng đáng. Đặc biệt nếu bạn muốn có được kết quả thực sự mà không có tác dụng phụ tiềm ẩn.

Xem thêm bài viết: Cách triệt lông nách với phương pháp hoàn toàn tự nhiên

Lời khuyên để bạn điều trị thành công với phương pháp laser

Ngoài việc lựa chọn một cơ sở y tế hay một trung tâm thẩm mỹ uy tín –  chất lượng thì việc bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng phương pháp triệt lông bằng laser để bạn có thể kiểm soát tốt mọi thứ. Bạn cũng có thể tìm hiểu xem bạn có phù hợp hay không trước khi chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào.

Bạn cũng hãy hỏi thăm bạn bè và người thân xung quanh đã trải qua điều trị bằng phương pháp laser và đã thành công. Bạn hãy thử hỏi họ để tham khảo xem họ đã đi đâu để tìm cho mình một cơ sở thẩm mỹ tốt như mong muốn. Ngoài ra bạn nên gọi điện hoặc đặt lịch để được tư vấn một cách cụ thể.

Xem thêm:  Cách triệt lông nách với phương pháp hoàn toàn tự nhiên

Khi bạn tìm thấy một địa chỉ uy tín thì việc đặt một cuộc hẹn tư vấn ban đầu để có được đánh giá về da và lông của bạn. Điều này cũng sẽ giúp các kỹ thuật viên chọn loại tia laser phù hợp với bạn, đó là điều rất quan trọng để thành công.

Bạn hãy chọn các cơ sở y tế – thẩm mỹ cung cấp dịch vụ điều trị laser từng lần một trong các lần điều trị. Bạn nên tránh các cơ sở cung cấp gói điều trị laser bao gồm nhiều lượt trong một lần điều trị. Thay vào đó, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện một phiên một lần để kỹ thuật viên có thể đánh giá sự cải thiện của bạn và điều chỉnh nó nếu cần. Nó cũng tránh cho bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền cho các phương pháp điều trị mà bạn có thể không cần phải sử dụng đến chúng.

Nếu điều trị bằng laser bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn chăm sóc da mà bác sĩ khuyên. Vì việc điều trị bằng laser không giống như các phương pháp điều trị triệt lông khác, bạn không cần nhiều lông, vì vậy bạn nên cạo vùng ông cần điều trị vài ngày trước cuộc hẹn đầu tiên với bác sĩ là được.

Xem thêm bài viết: Những điều bạn cần biết trước khi tẩy lông bằng phương pháp Laser

Cửu Dương khuyên bạn nên nhổ lông, tẩy lông và điện phân trong sáu tuần trước khi chiếu laser và bạn cũng nên tránh ánh nắng mặt trời trong vòng sáu tuần trước và sau khi điều trị bằng phương pháp này. Ngoài ra, bạn hãy nhớ hỏi bác sĩ và kỹ thuật viên điều trị của bạn về việc phải chăm sóc da như thế nào sau khi điều trị bằng laser nhé!

You may also like