Home Kinh nghiệm hayCách triệt lông hiệu quả Cách triệt lông nách với phương pháp hoàn toàn tự nhiên

Cách triệt lông nách với phương pháp hoàn toàn tự nhiên

by Cửu Dương
Cách triệt lông nách với phương pháp hoàn toàn tự nhiên

Lông nách thật khó chịu! Chà, ít nhất là phụ nữ nghĩ như vậy vì nó làm cho nách của họ trông không hấp dẫn. Nhưng có nhiều hơn một vài cách để thoát khỏi nó mà không cần đến một thẩm mỹ viện.

Một số kỹ thuật triệt lông hiệu quả cao, đơn giản, tự nhiên và có thể được thực hiện ngay tại nhà mà không tốn nhiều tiền. Trong bài viết này, chúng ta hãy nói về những cách tự chế dễ dàng để loại bỏ lông nách cùng với các lựa chọn thay thế khác mà bạn cũng có thể thử.

Cách triệt lông nách tự nhiên

Lông nách có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng một số thành phần tự nhiên đơn giản một cách dễ dàng. Dưới đây là một vài công thức DIY dễ dàng cho bạn:

Đường

Đường là phương thức triệt lông lông tự nhiên phổ biến nhất

Đường là phương thức triệt lông lông tự nhiên phổ biến nhất cũng như hiệu quả nhất mà ít gây đau đớn, nó hiệu quả trên cả lông nách ngắn nhất (1/16 inch) và ngăn ngừa lông mọc ngược.

Trộn một chén đường mía, (1/4) cốc nước và (1/4) cốc nước chanh. Đun sôi hỗn hợp này trên bếp nhỏ lửa và để ở nhiệt độ thấp trong 20 phút. Khi nó chuyển sang màu nâu đỏ đẹp, tắt lửa và làm nguội. Dán đường của bạn đã sẵn sàng. Chỉ cần lưu trữ trong lọ kín.

Đầu tiên, chuẩn bị cho làn da bằng cách lau bằng khăn ẩm. Nặn một ít hỗn hợp này thành một quả bóng và thoa lại nó vào nách của bạn theo hướng ngược lại với sự phát triển của lông. Ấn mạnh vào da và nâng cánh tay của bạn để giữ vết căng và dùng các ngón tay để kéo hỗn hợp kết dính theo chiều lông mọc. Tiếp tục tạo các phần nhỏ cho đến khi tất cả tóc đã được loại bỏ khỏi khu vực. Cuối cùng, sử dụng xà phòng và nước để làm sạch khu vực.

Xem thêm:  Mẹo phòng tránh và điều trị tình trạng lông mọc ngược

Chanh và đường

Trộn 1 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước cốt chanh và tạo thành hỗn hợp mịn. Áp dụng nó vào nách của bạn và trải đều theo hướng mọc của lông. Để nó trong 10 phút và sau đó, lau bằng khăn ướt. Làm điều này hai lần một tuần và để loại bỏ tất cả lông nách của bạn từ từ theo thời gian. Nó cũng giúp làm sáng da nách đáng kể.

Trứng và bột ngô

Bôi đều hỗn hợp này vào nách của bạn, cho phép nó khô và sau đó, lột nó ra khỏi da

Đánh bông 1 lòng trắng trứng với (1/2) muỗng cà phê bột ngô và 1 muỗng cà phê đường. Bôi đều hỗn hợp này vào nách của bạn, cho phép nó khô và sau đó, lột nó ra khỏi da. Lặp đi lặp lại điều này mỗi tuần không chỉ giúp bạn loại bỏ lông nách mà còn làm giảm sự phát triển của nó.

Sữa và bột nghệ

Trộn một nhúm bột nghệ với 2 muỗng cà phê sữa tươi và thoa nó lên vùng nách của bạn. Để nó khô hoàn toàn và sau đó, lau sạch bằng khăn ướt. Tuy nhiên, nó là một chất làm chậm mọc lông hơn là một chất tẩy lông.

Tham khảo thêm bài viết: Sử dụng Backing Soda để làm trắng da vùng nách

Những cách khác để tẩy lông nách hiệu quả

Nếu bạn không phải là người DIY nhưng muốn loại bỏ lông không mong muốn đó khỏi nách, có nhiều cách khác để phục vụ mục đích của bạn.

Nhổ lông bằng nhíp

Nếu bạn có một cặp nhíp tốt và có đủ thời gian, bạn có thể thử phương pháp này. Làm sạch lông nách của bạn thật kỹ bằng nước ấm và tẩy tế bào chết nhẹ nhàng. Bắt đầu nhổ từng sợi tóc từ gốc bằng cách nhíp theo hướng mọc của tóc. Thoa kem aftershave hoặc kem dưỡng da để làm dịu da.

Xem thêm:  Phương pháp triệt lông bằng Laser có thực sự hiệu quả?

Nhổ lông nách là một quá trình đau đớn và tốn nhiều thời gian, nhưng lông nách mất nhiều thời gian hơn để mọc trở lại trong đó và bạn có thể làm điều đó mỗi tháng hoặc mỗi tháng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng nhíp sắc bén và tiệt trùng.

Xem thêm bài viết: Mẹo phòng tránh và điều trị tình trạng lông mọc ngược

Cạo lông nách bằng dao cạo

Đây là một cách nhanh chóng, hiệu quả và là một trong những cách rẻ nhất để loại bỏ lông nách. Bạn cần làm sạch và tẩy tế bào chết nách bằng nước ấm trước khi cạo chúng bằng dao cạo sắc (sử dụng kem cạo râu nếu cần). Sau khi hoàn thành, rửa sạch chúng bằng nước lạnh và thoa một ít dầu dừa nguyên chất hoặc nước ép dưa chuột tươi.

Đối với một làn da nhạy cảm, không nên cạo râu theo hướng mọc của lông. Mặc dù đó là một thủ tục không đau, nhưng nó có thể dẫn đến lông mọc ngược cũng như lông nách tối màu. Ngoài ra, tóc mọc trở lại sau vài ngày và bạn phải cạo mỗi 2-3 ngày để giữ cho làn da mịn màng.

Sử dụng kem tẩy lông

Sử dụng kem tẩy lông (thuốc làm rụng lông) là một thủ tục nhanh chóng và không đau, trong đó bạn cần làm sạch lông nách kỹ lưỡng và sử dụng kem tẩy lông ưa thích của bạn theo chỉ dẫn. Đừng quên tiến hành kiểm tra bản vá trước khi bạn bắt đầu.

Xem thêm:  Những điều bạn cần biết trước khi tẩy lông bằng phương pháp Laser

Mặc dù nó làm cho làn da mềm mượt, nhưng bạn có thể cần lặp lại quá trình cứ sau 5-6 ngày vì lông mọc lại nhanh hơn. Nó cũng có thể gây ra lông mọc ngược và làm tối nách theo thời gian.

Xem thêm bài viết: Phương pháp triệt lông bằng Laser có thực sự hiệu quả?

Sử dụng Sáp nóng / Dải sáp

Bạn có thể áp dụng sáp nóng hoặc sử dụng dải sáp cho mục đích này. Hãy chắc chắn rằng bạn áp dụng sáp theo hướng mọc của lông và kéo nhanh chống lại nó. Sử dụng dầu em bé để loại bỏ hoàn toàn dư lượng sáp và thoa gel lô hội ngay sau khi làm thủ thuật để làm dịu da.

Đó là một thủ tục cực kỳ đau đớn nên tránh nếu da siêu nhạy cảm. Nhưng nó làm cho làn da mềm mượt và bạn có thể đợi 4 – 6 tuần trước khi tập tiếp theo vì lông không mọc nhanh.

Sử dụng máy nhổ

Nếu bạn muốn tránh một kỹ thuật tẩy lông lộn xộn, Cửu Dương khuyên bạn hãy đầu tư vào một máy cạo lông có thương hiệu. Làm sạch và tẩy tế bào chết nách của bạn một cách độc đáo và sử dụng thiết bị được sạc theo chỉ dẫn (mỗi máy nhổ đi kèm với bộ hướng dẫn riêng). Làm dịu da với một ít gel lô hội tươi hoặc kem dưỡng da nhẹ.

Đây là một quá trình nhanh chóng, nhẹ nhàng và hiệu quả khác với ít hoặc không có đau đớn liên quan. Mặc dù nó có thể gây ra hiện tượng lông mọc ngược, bạn có thể đợi 4 – 6 tuần trước khi tập tiếp theo vì lông sẽ mọc lại chậm.

Xem thêm bài viết: Những điều bạn cần biết trước khi tẩy lông bằng phương pháp Laser

You may also like