Home Kinh nghiệm hayCách triệt lông hiệu quả Những điều bạn cần biết trước khi tẩy lông bằng phương pháp Laser

Những điều bạn cần biết trước khi tẩy lông bằng phương pháp Laser

by Cửu Dương
Những điều bạn cần biết trước khi tẩy lông bằng phương pháp Laser

Mất bao lâu để bạn có thể “quét sạch” đám lông không mong muốn mà chẳng cần dùng đến dao cạo. Giải pháp ở đây chính là tẩy lông bằng laser. Liệu phương pháp này có thật sự hiệu quả và phù hợp với bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nếu bạn muốn điều trị bằng phương pháp này thì tốt nhất bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi quyết định thực hiện. Rất nhiều người yêu thích phương pháp tẩy lông bằng laser do hiệu quả mà nó mang lại, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ phù hợp với tất cả mọi người.

Bạn phải lưu ý một vài điều để có kết quả tốt nhất. Nhưng có một sự thật là chi phí để bạn điều trị bằng phương pháp này không hề rẻ. Không có gì đảm bảo bạn sẽ không mọc lại lông mãi mãi, nhưng ít nhất bạn sẽ không phải cạo chúng hằng ngày.

Bài viết dưới đây của Cửu Dương sẽ cung cấp giúp cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết.

Tìm hiểu kỹ những công cụ – máy móc mà bạn sẽ sử dụng

Laser và đèn xung hoạt động tốt nhất với những người có lông sẫm màu hơn và tông màu da sáng hơn. Tuy nhiên, có những thiết bị như Diode và Nd-Yag được tạo ra để mang lại kết quả tốt cho những người có lông sáng hoặc da tối màu.

Đối với tông màu da sẫm hơn, sử dụng loại máy và laser không chính xác có thể gây ra sự đổi màu da không mong muốn. Nếu da bạn bị sẫm màu, bạn không bao giờ nên tự mình điều trị bằng Intense Pulsed Light (IPL).

Laser từ lâu đã được sử dụng để tẩy lông và công nghệ laser không ngừng cải tiến. Khi bạn đặt lịch hẹn với bác sĩ trị liệu, hãy mô tả màu da và màu lông của bạn, đồng thời hỏi thẩm mỹ viện họ sử dụng tia laser nào (và liệu họ có nhận được kết quả với tóc và màu da của bạn hay không). Một số thẩm mỹ viện chuyên tẩy lông bằng laser cho những làn da sẫm màu hơn. Vì vậy, nếu bạn hỏi trực tiếp bạn có thể cho biết bạn đang điều trị bệnh nào.

Xem thêm:  Cách triệt lông nách với phương pháp hoàn toàn tự nhiên

Chi tiết phương pháp điều trị bằng laser

Khi sử dụng laser để điều trị, laser sẽ sử dụng ánh sáng xung để nhắm mục tiêu, phá vỡ và phá hủy các sắc tố đen trên các sợi lông. Đây là lý do tại sao nó hoạt động rất tốt trên các loại lông màu đen. Nhưng điều này có nghĩa là các tia laser cũng sẽ nhắm vào các sắc tố da, do đó nó có thể gây ra sự đổi màu cho da của bạn.

Sau khi bạn điều trị một khu vực, lông sẽ rụng trong vòng từ 10 đến 14 ngày.

Bạn nên sử dụng một loại đường chà nhẹ khi tắm vào ngày thứ mười sẽ giúp tẩy da chết và tẩy lông. Đó là một ý tưởng tốt để có thể hỗ trợ bạn sau khi tẩy lông bằng tia laser mà bác sĩ thẩm mỹ của bạn có thể sẽ khuyên bạn làm theo.

Xem thêm bài viết: Mẹo phòng tránh và điều trị tình trạng lông mọc ngược

Khu vực có thể được điều trị

Laser và ánh sáng xung sẽ nhắm vào một số nang lông cùng một lúc, vì vậy bạn có thể điều trị những vùng da rộng lớn. Mặc dù có thể mất nhiều năm để thực hiện điện phân trên các khu vực lớn hơn như chân hoặc cánh tay. Một buổi tẩy lông bằng laser được thực hiện ở cả hai chân thường mất ít hơn hai giờ. Laser là phương pháp tuyệt vời để tẩy lông ở lưng, vai, cánh tay và lông ở ngực.

Trong khi đó với khu vực lông màu nhạt hơn ở môi trên và cằm có thể sẽ khó khăn hơn để điều trị. Một số laser có thể nhắm mục tiêu lông màu sáng mà không có vấn đề, nhưng nó có thể bạn sẽ phải thực hiện thêm một vài phương pháp điều trị. Điện phân có thể sẽ là một lựa chọn tốt hơn để đảm bảo triệt lông vĩnh viễn cho khu vực này.

Mất thời gian bao lâu để điều trị bằng phương pháp này?

Điều trị bằng phương pháp này thường không mất nhiều thời gian. Thời gian điều trị triệt lông bằng laser sẽ phụ thuộc vào khu vực mà bạn sẽ điều trị. Đối với vùng lông ở lưng hoặc chân của bạn có thể sẽ mất một hoặc hai giờ, trong khi vùng lông ở môi trên có thể chỉ mất vài phút mà thôi.

Xem thêm:  Mẹo phòng tránh và điều trị tình trạng lông mọc ngược

Bạn sẽ thấy kết quả ngay sau lần điều trị đầu tiên, nhưng bạn vẫn sẽ mất vài lần điều trị để loại bỏ lông vĩnh viễn. Bạn sẽ phải điều trị tầm bốn đến sáu lần nữa, các lượt điều trị này sẽ cách nhau khoảng bốn tuần. Bạn sẽ thấy vùng lông ở khu vực được điều trị sẽ giảm 70 đến 80 phần trăm.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên duy trì thực hiện việc tẩy lông bằng phương pháp laser mỗi năm một lần và trong ít nhất một vài năm.

Xem thêm bài viết: Phương pháp triệt lông bằng Laser có thực sự hiệu quả?

Không có kết quả đảm bảo sau khi điều trị bằng laser

Không bao giờ có một đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ tận hưởng một cuộc sống không còn lông ngay sau khi điều trị. Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là triệt lông bằng laser sẽ có hiệu quả với một số người hơn những người khác và đó là điều bình thường.

Không ai biết chắc chắn tỷ lệ mọc lại lông sẽ như thế nào. Một số người sẽ nhận thấy lông mọc lại sau vài tháng hoặc nhiều năm sau đó. Trong khi những người khác thấy rằng họ không bao giờ phải dùng đến các dụng cụ như dao cạo nữa vì lúc này lông đã không còn dấu hiệu mọc lại.

Các bước chuẩn bị để điều trị

Khi bạn quyết định sử dụng loại laser nào là tốt nhất cho lông và màu da của bạn, bạn có thể sẽ được yêu cầu cạo một hoặc hai ngày trước các buổi điều trị của bạn. Bạn cũng sẽ muốn tránh sạm da và tự nhuộm da trước cũng như sau khi điều trị. Có thể bạn sẽ cần phải ngừng dùng một số loại thuốc để tránh tác dụng phụ, vì bạn vậy hãy trung thực về mọi thứ bạn dùng với bác sĩ.

Vào ngày điều trị, bạn hãy tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trên da. Các sản phẩm đó bao gồm: kem dưỡng da, chất khử mùi, hoặc bất cứ loại mỹ phẩm nào khác. Bạn chỉ cần nhớ tắm sạch bằng nước, sau đó lau khô và mặc quần áo. Một điều lưu ý nữa là bạn hãy chắc chắn hỏi kĩ bác sĩ thẩm mỹ của bạn về những gì bạn nên và không nên làm trước và sau các lượt điều trị của bạn.

Xem thêm:  Phương pháp triệt lông bằng Laser có thực sự hiệu quả?

Xem thêm bài viết: Cách triệt lông nách với phương pháp hoàn toàn tự nhiên

Các cách để giảm đau trong quá trình điều trị

Ánh sáng xung trong việc tẩy lông bằng laser tạo cảm giác như một dải cao su chạm vào da bạn, mặc dù một số máy sẽ hoạt động khác nhau. Không phải mọi tất cả các máy đều sẽ đau ở một số khu vực như đùi của bạn.

Chúng tôi thường khuyên bạn nên dùng một vài viên ibuprofen trong vòng một giờ trước khi đến lượt điều trị của bạn. Một số người sẽ khuyên bạn nên làm tê da 20 phút trước buổi trị liệu của bạn bằng một loại xịt hoặc kem có chứa bốn phần trăm capocaine. Trên tạp chí InStyle thường khuyên bạn dùng Gigi’s Anquil Nenses Spray.

Chọn đúng chuyên gia để điều trị

Nhiều thẩm mỹ viện quảng cáo các việc điều trị bằng phương pháp laser rất đơn giản và giá dịch vụ thì rẻ và thường giảm giá. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên chọn những thẩm mỹ viện như vậy vì thường chất lượng sẽ không hiệu quả. Bạn tốt nhất nên tìm hiểu kĩ thẩm mỹ viện và dịch vụ cũng như phương pháp điều trị ở đó trước khi quyết định đăng ký điều trị ở đó. Hãy luôn bảo vệ bản thân và làn da của bạn bằng cách đặt một cuộc hẹn với bác sĩ da liễu hoặc kỹ thuật viên được cấp phép hành nghề và có uy tín.

Những chi phí bạn sẽ cần bỏ ra để điều trị bằng phương pháp laser

Triệt lông bằng laser tất nhiên chi phí bạn phải bỏ ra là không rẻ. Số tiền bạn bỏ ra sẽ tùy thuộc vào từng bộ phận cơ thể hoặc khu vực mà bạn chọn để điều trị, nó có thể dao động từ 200 đô đến 2.000 đô mỗi lượt điều trị. Đó là chưa kể tiền thuế và tiền boa cho nhân viên kỹ thuật và bác sĩ.

Nhưng nếu bạn quyết định điều trị bằng phương pháp này, bạn hãy chắc chắn mình đã tìm hiểu kỹ về nó để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như làn da của bạn nhé!

You may also like