Home Thời trangThời trang Nữ 6 Bước để kiểm tra độ vừa vặn của áo ngực

6 Bước để kiểm tra độ vừa vặn của áo ngực

by Cửu Dương
6 Bước để kiểm tra độ vừa vặn của áo ngực

Làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được một chiếc áo ngực phù hợp? Đó là câu hỏi mà rất nhiều các bạn nữ vẫn đang tìm câu trả lời cho mình. Dù bạn đã đo kích cỡ áo ngực của bạn trước khi đi mua trực tiếp tại nơi bán hay mua sắm online. Nhưng cuối cùng bạn vẫn không thể chọn cho mình một chiếc áo ngực vừa vặn và thoải mái.

Có một sự thật là không phải cứ đo đúng kích cỡ là bạn có thể chọn cho mình một chiếc áo ngực hoàn hảo đâu. Bạn nên biết những điều cơ bản về cách chọn lựa áo ngực sao cho phù hợp. Bởi với các bạn gái thì việc chọn cho mình một chiếc áo ngực vừa vặn là rất quan trọng. Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất khi mặc một chiếc áo ngực vừa vặn!

Hãy dành chút thời gian để khám phá sáu lời khuyên bổ ích từ Trần Phương My ở Thời Trang Mặc Nhà. Đồng thời hãy thử lấy một chiếc áo ngực từ ngăn kéo của bạn, đứng trước gương và thử nó.

Băng áo ngực

Băng áo ngực

Băng của áo ngực của bạn đóng vai trò rất quan trọng. Trên thực tế, nó chịu trách nhiệm cho phần trong việc hỗ trợ các bộ phận khác của áo ngực. Nó hoạt động như một mỏ neo để giữ áo ngực của bạn tại chỗ. Khi bạn gặp vấn đề như: tuột dây áo ngực, đào lót hoặc lót cốc thì những vấn đề này thường có thể được giải quyết bằng cách điều chỉnh lại băng áo ngực.

Những gì bạn cần tìm trong gương

Băng áo ngực của bạn phải vừa vặn và ôm sát thân mình. Băng áo không nên dễ dàng kéo ra khỏi cơ thể của bạn ở phía trước hoặc phía sau.

Bạn nên ngồi thẳng và song song với sàn. Bạn nên bắt đầu quan sát với phần dưới hoặc phần trên cùng của băng áo. Bạn nên xem xét sao cho bạn cảm thấy băng áo là vừa vặn và thoải mái nhất có thể.

Nếu bạn có một chút mỡ lưng nhô ra thì cũng đừng lo lắng, vì nếu bạn cảm thấy thoải mái thì sẽ không có vấn đề gì với phần mỡ đó cả. Dây băng đàn hồi và quấn quanh cơ thể bạn nên tốt nhất nó không nên được làm bằng kim loại hoặc thép. Thông thường, một dải áo ngực rộng hơn sẽ nằm phẳng hơn và có thể giải quyết vấn đề này.

Lời khuyên

Nếu băng áo của bạn đang bị bung ra hoặc không ở yên tại chỗ thì rất có thể nó quá lớn hoặc bị kéo giãn ra. Hãy nhớ rằng việc giặt và làm khô áo ngực của bạn đúng cách sẽ giúp nó bền hơn.

Bởi vì dây áo ngực thường được làm bằng thun, chúng sẽ giãn ra theo thời gian. Đó là lý do tại sao khi bạn mua một chiếc áo ngực mới thì bạn nên bắt đầu thử với những chiếc móc lỏng nhất ở ngoài cùng. Nếu nó vừa khít với móc đó, bạn có thể di chuyển móc vào các móc còn lại.

Nếu băng áo của bạn quá chặt thì bạn hãy thử tăng kích thước băng. Những bạn hãy lưu là cần phải điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp nhất với bạn. Còn trong trường hợp băng áo của bạn có dây siết chặt ở phía trước, các quy tắc tương tự sẽ được áp dụng, ngoại trừ việc chọn móc thì nó sẽ vẫn vừa vặn và ôm sát thân mình.

Xem thêm:  Cách phối quần jean với áo kẻ sọc caro cực chuẩn

Trung tâm Gore

Trung tâm Gore

Khi đã chọn được băng áo ngực phù hợp thì giờ đến lúc bạn nên chú trọng nhìn vào phía trước áo ngực của bạn. Đó chính là vùng ở giữa có vai trò nối hai phần của chiếc áo ngực lại với nhau. Thông thường, nếu đó là một chiếc áo lót có dây thì đây là nơi tất cả các dây áo, băng áo, miếng lót,.. đều kết nối với nhau. Khi chọn được một chiếc áo có sự kết nối bằng những đường may đẹp thì nó chính là chìa khóa cho một sự lựa chọn áo ngực tuyệt vời.

Những gì bạn cần tìm trong gương

Hãy nhìn vào vùng trung tâm ở phía trước của chiếc áo, với sự trợ giúp của băng áo và dây áo nó sẽ nằm phẳng ở giữa ngực của bạn và có xu hướng “chống lại” cơ thể của bạn. Điều này được gọi là “tấn công”. Vì nếu chiếc áo phù hợp với cơ thể của bạn thì nó sẽ “chống lại” cơ thể bạn. Khi đó bạn sẽ không thể dễ dàng kéo nó ra khỏi cơ thể hoặc đặt bàn tay của bạn vào giữa lỗ trung tâm (hoặc dải áo ngực) và cơ thể của bạn.

Lời khuyên

Hãy nhớ rằng vùng trung tâm có thể rộng, cao, hẹp, … và nó có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau để giúp làm căng hoặc chắc, đàn hồi hoặc dệt. Tùy thuộc vào hình dạng và vật liệu thì một số áo ngực được thiết kế theo hướng cứng hơn hoặc lỏng hơn.

Do hình dạng của chúng, vùng trung tâm của một số loại áo ngực không được thiết kế để giải quyết các vấn đề phát sinh nếu bạn mặc không vừa. Nhưng vùng trung tâm của áo ngực có dây buộc sẽ giải quyết nhiều vấn đề tốt hơn so với áo ngực không có dây buộc.

Mặc dù chúng sẽ không dính vào cơ thể như một chiếc áo lót không có dây, nhưng điều quan trọng là áo ngực không dây của bạn phải vừa vặn và chắc chắn để chúng có thể giữ nguyên vị trí. Nếu vùng đêm trung tâm không làm bạn cảm thấy vừa vặn thì  vấn đề phổ biến nhất là miếng lót quá nhỏ hoặc băng quá lỏng. Bạn nên điều chỉnh khi cần thiết để cơ thể cảm thấy thoải mái nhất.

Dây buộc

Dây buộc

Nếu bạn đang mặc một chiếc áo lót không có dây, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo nó vừa vặn và được mặc một cách chính xác. Nhiều phụ nữ thấy không thoải mái chỉ đơn giản là vì họ đang mặc áo ngực sai kích cỡ hoặc không đánh giá được sự phù hợp của áo ngực với bản thân họ. Chỉ cần bạn chú ý một chút chú ý đến sự vừa vặn, bạn có thể mặc một chiếc áo lót không dây mà cảm thấy rất thoải mái. Tất nhiên, nếu bạn thích, bạn cũng có thể mặc áo ngực không dây.

Những gì bạn cần tìm trong gương

Dây dưới của bạn phải phù hợp vì nó tiếp xúc trực tiếp xung quanh mỗi mô ngực. Hãy chắc chắn rằng nó không bị cấn bên dưới hoặc phía trên ngực của bạn. Các dây dưới phải phù hợp với cơ thể của bạn, bao gồm cả vùng ở trung tâm và với toàn bộ phần ngực bên trong.

Xem thêm:  Cách làm sạch quần jeans mà không cần phải giặt

Lời khuyên

Ngực của bạn sẽ có xu hướng lệch sang bên này hoặc bên kia. Nên nếu một bên của dây dưới của bạn nằm trên vùng ngực của bạn thì hãy nhớ điều chỉnh ngực sao cho nó nằm gọn trong miếng cúp ngực để nâng ngực bạn về phía trước khi bạn kéo dây lại. Điều này sẽ giúp bầu ngực của bạn nằm gọn bên trong dây và dây trên cơ thể bạn.

Nếu ngực của bạn không vừa với dây dưới để nó có thể thoải mái trên cơ thể bạn thì có thể nó quá nhỏ hoặc quá hẹp so với kích thước miếng lót ngực của bạn. Nếu mặc áo ngực không dây, điều quan trọng là phải đảm bảo ngực của bạn hướng về phía trước và nằm bên trong khu vực cúp của áo ngực.

Cúp áo ngực

Cúp áo ngực

Sau khi bạn đã kiểm tra băng áo, vùng trung tâm và dây cột. Cuối cùng bạn cần phải kiểm tra đến sự phù hợp của cúp áo ngực. Bạn nên tìm kiếm, đánh giá và điều chỉnh kích thước cúp áo của bạn và nếu để chắc chắn hơn bạn có thể làm một số thử nghiệm để nắm chắc vấn đề. Sau đó bạn sẽ biết cần phải làm thế nào để chiếc cúp áo phù hợp với bầu ngực của bạn.

Những gì bạn cần tìm trong gương

Sau khi điều chỉnh dải băng áo và tất cả các vùng bầu ngực của bạn bên trong dây dưới thì sẽ không có hiện tượng hở hay đổ cúp áo. Ngực của bạn sẽ được lấp đầy cúp áo hoàn hảo. Bạn cũng nên kiểm tra nơi đỉnh cúp áo dừng lại và ngực của bạn để đảm bảo sự vừa vặn. Và cho dù đó có phải là một chiếc áo ngực đúc hay không, chiếc cúp áo ngực cũng sẽ nằm thẳng với cơ thể bạn.

Lời khuyên

Nếu ngực của bạn không đồng đều, hãy mặc áo ngực của bạn vào vòng ngực đầy đặn hơn và chừa một ít phòng ở phía nhỏ hơn. Sau đó, bạn có thể lấp đầy bên ngực nhỏ hơn bằng miếng lót có thể tháo rời .

Nếu bầu ngực của bạn tràn ra khỏi cúp ngực, bạn có thể thử thay đổi kích cỡ cúp ngực của bạn. Nếu cúp ngực của bạn bị hở quá nhiều, bạn có thể thử giảm kích thước cúp hoặc thử kiểu có độ che phủ ít hơn như ngâm, demi hoặc đẩy áo ngực lên. Hãy nhớ rằng kích thước cúp thay đổi theo từng quốc gia, vì vậy bạn hãy lưu ý các phương pháp xác định kích cỡ khác nhau khi điều chỉnh kích thước cúp ngực của bạn.

Dây đai

Dây đai

Bạn có biết rằng dây đai của bạn không chịu trách nhiệm cho phần lớn trong sự hỗ trợ nâng và giữ bầu ngực? Chức năng chính của chúng là giữ cho cúp ngực ôm sát vào cơ thể bạn hoặc không bị hở ra ngoài. Nhưng đó là trong trường hợp băng áo ngực thực sự giữ cho áo ngực của bạn ở đúng vị trí. Tuy nhiên, dây đai áo ngực của bạn vẫn giữ một chức năng quan trọng nhất định.

Những gì bạn cần tìm trong gương

Dây đai áo ngực của bạn nên giữ nguyên vị trí, khít nhưng phải khiến bạn cảm thấy thoải mái và giữ cho cúp áo ngực của bạn chống lại vòng ngực của bạn. Hầu hết các dây áo ngực được làm bằng thun. Tùy thuộc vào độ bền của dây thun này, một nguyên tắc nhỏ là bạn có thể nhấc chúng ra khỏi vai khoảng 1 giây với một lực nhẹ.

Xem thêm:  10 Cách chọn quần jean giúp bạn trông thon gọn và sang trọng

Lời khuyên

Nếu bạn có thể dễ dàng nhấc dây áo ngực hơn 1 giây khỏi vai hoặc lên tai thì có nghĩa là chúng quá lỏng. Bạn nên điều chỉnh chúng ngắn hơn để phù hợp hơn. Nếu dây đai của bạn luôn rơi xuống thì bạn hãy kiểm tra dây áo ngực trước. Nếu nó quá lỏng và đang đi lên, nó sẽ làm cho dây đai bị rơi.

Nếu dây đai của bạn vẫn rơi xuống sau khi bạn kiểm tra băng áo và điều chỉnh dây đai thì bạn hãy cân nhắc thử một kiểu đặt dây đai xa hơn ở dải sau hoặc bạn  có thể thử chuyển vị trí để chắc chắn nó không bị tuột ra nữa.

Nếu dây đai của bạn đang hơi chật, bạn cũng nên kiểm tra băng cho phù hợp trước. Nếu dây đeo vừa vặn và chúng vẫn hằn sâu thì bạn hãy thử dây đeo rộng hơn. Dây đeo có đệm tích hợp hoặc thêm đệm silicon mềm có thể tháo rời và gắn vào bất kỳ dây đeo áo ngực nào.

Xem và cảm nhận

6 Bước để kiểm tra độ vừa vặn của áo ngực

Phần quan trọng nhất của việc lựa chọn một chiếc áo ngực phù hợp và vừa vặn đó chính là việc nó trông như thế nào và bạn cảm thấy như thế nào? Ngay cả khi một chiếc áo ngực có kích cỡ chính xác, một phong cách tuyệt vời hoặc được sản xuất bởi một công ty có uy tín,.. thì nó phải làm bạn cảm thấy đủ thoải mái để mặc và mang lại cho bạn vẻ ngoài hoặc hình dạng mà bạn yêu thích.

Những gì bạn cần tìm trong gương

Hãy nhìn vào chính mình trong gương và chắc chắn rằng bạn yêu thích kiểu dáng của chiếc áo ngực và hình dạng mà nó mang lại cho bạn.

Bạn hãy sử dụng áo phông trắng để kiểm tra màu sắc hoặc áo cánh thông thường mà bạn sẽ mặc với loại áo ngực này để kiểm tra hình dạng ngực khi bạn mặc nó. Nếu áo ngực bạn định dành để mặc cho một dịp đặc biệt, hãy thử nó với trang phục mà bạn muốn mặc cùng để đảm bảo nó vừa vặn và khiến bạn thật sự tự tin thoải mái. Bạn cùng hãy thử di chuyển xung quanh một chút và chắc chắn rằng mọi thứ đều khiến bạn cảm thấy tuyệt vời!

Lời khuyên

Có rất nhiều sự lựa chọn áo ngực khác nhau, tuy nhiên điều quan trọng nhất chính là cảm nhận của bạn khi mặc nó. Một chiếc áo ngực phù hợp sẽ khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái và tự tin trong mọi hoạt động.

Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn. Cửu Dương chúc các bạn có nhiều sức khỏe!

Xem thêm các bài chia sẻ hay khác:

You may also like