Home Thời trangThời trang Nữ Cách để đo kích cỡ size áo ngực phù hợp với bạn

Cách để đo kích cỡ size áo ngực phù hợp với bạn

by Cửu Dương
Cách để đo kích cỡ size áo ngực phù hợp với bạn

Với chị em phụ nữ mà nói thì việc tìm đúng kích cỡ size áo ngực là rất quan trọng để cảm thấy bản thân luôn thoải mái và tự tin. Một chiếc áo ngực vừa vặn không chỉ làm trang phục bạn mặc lên trông đẹp hơn mà bạn còn cảm thấy tự tin hơn trong mọi hoạt động.

Bạn đang loay hoay và khó chịu với những chiếc áo ngực không vừa vặn. Bạn không biết làm thế nào để có thể lựa chọn áo ngực cho phù hợp thì qua dưới đây của Cửu Dương, Trần Phương My – Thời Trang Mặc Nhà sẽ chia sẻ một số phương pháp rất hữu ích để giúp bạn đo và tính toán kích cỡ áo ngực sao cho phù hợp nhất với bạn.

Cách 1: Nhờ sự hỗ trợ của một người thợ may áo ngực

Đó là việc bạn lựa chọn những người may áo ngực đã trải qua đào tạo và có kinh nghiệm nhiều năm làm việc với các thương hiệu và kiểu áo ngực khác nhau khi họ bán. Nếu có sự trợ giúp của một người phụ nữ may và sửa áo ngực sẽ là một cách hiệu quả để bạn có thể chọn được áo ngực như mong muốn. Người thợ đó có thể khắc phục sự cố và chỉnh sửa phù hợp ngay tại chỗ để đảm bảo áo ngực của bạn được điều chỉnh sao cho vừa vặn. Chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với một người thợ sửa áo ngực nhiều kinh nghiệm nếu bạn có thể!

Cách 2: Máy tính số đo áo ngực

Một lựa chọn khác cho bạn là bạn hãy lấy số đo của vòng eo và vòng ngực của bạn, sau đó chèn chúng vào máy tính áo ngực. Máy tính áo ngực sẽ sử dụng thuật toán xác định trước hoặc phương trình toán học để đề xuất kích thước áo ngực phù hợp với bạn.

Bạn cũng lưu ý là mặc dù máy tính có thể là một công cụ trợ giúp hiệu quả để tính toán kích cỡ áo ngực phù hợp cho bạn, nhưng nó cũng có thể dẫn đến sự thiếu chính xác. Nếu bạn đưa số đo của mình vào một số máy tính, bạn sẽ nhận được một số gợi ý về kích cỡ áo ngực.

Có một sự thật đó là máy tính không phải là con người. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không biết về những đặc điểm cá nhân của bạn cũng như có thể tính toán đến mọi thứ như: hình dạng bản thân, tuổi tác, các vấn đề sức khỏe hoặc những điều làm bạn cảm thấy thoải mái.

Chúng tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng máy tính áo ngực như một ý kiến tham khảo hoặc để bạn có thể ước tính điểm bắt đầu của các số đo cơ bản cúng như để bạn có thể thử nghiệm trong quá trình chọn lựa áo ngực phù hợp.

Xem thêm:  28 phong cách ăn mặc đường phố với quần jeans và áo khoác da

Cách 3: Tự đo tại nhà

Một lựa chọn khác cho bạn đó chính là lấy số đo của riêng bạn tại nhà và sử dụng một số phép toán đơn giản để ước tính kích cỡ áo ngực của bạn. Nó không yêu cầu máy tính hoặc bạn phải đi đến cửa hàng bán áo ngực. Bạn có thể tự đo và tính toán với sự giúp đỡ của một người bạn.

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng tất cả các áo ngực của bạn đang rất phù hợp và bạn đang mặc chúng rất tốt thì bạn vẫn nên lấy lại số đo của bạn. Bởi vì sau khi đo xong số đo mới có thể bạn sẽ phát hiện ra số đo mà bạn đang sử dụng không phải là kích thước thật sự phù hợp với bạn. Nhờ sự phát hiện đó bạn cũng sẽ tiến một bước gần hơn để có thể lựa chọn lại áo ngực mới thoải mái và vừa vặn hơn.

Những gì bạn cần:

 • Một thước dây mềm
 • Nếu bạn không có thước dây thì bạn thay thế một dải ruy băng dài, chuỗi hoặc dây bện. Giữ một chiếc kéo gần đó để cắt băng thừa sau khi đo số đo cơ thể của bạn và bạn cũng cần một thước đo phẳng để đo dải ruy băng.
 • Chọn áo ngực phù hợp nhất của bạn đó chính là áo ngực không độn. Nếu nó không vừa cũng không sao, bạn vẫn có thể sử dụng nó để đo. Bạn nên đo trong khi mặc áo ngực sẽ dễ dàng và chính xác hơn so với không mặc áo ngực.
 • Giấy và bút

Cách đo:

Bước 1: Tìm kích thước băng áo ngực của bạn

Băng áo ngực hỗ trợ gần như tất cả để áo áo ngực của bạn chắc chắn và ôm sát cơ thể. Một dải áo ngực chắc chắn và vừa vặn chính là chìa khóa để chọn lựa áo ngực phù hợp. Và vì kích thước cúp áo ngực tương đối với kích thước băng của bạn nên bạn phải nhớ đo nó đầu tiên. Tuy nhiên, có một số bạn đề nghị nên thực hiện các phép đo trong khi cúi xuống hoặc nằm xuống.

Các hướng dẫn này chính xác nhất trong khi bạn đang đứng thẳng và cao.

 1. Xoay vòng và đo băng xung quanh cơ thể của bạn từ ngay dưới vòng ngực của bạn, phía sau bạn và dưới xương bả vai, ở xung quanh băng của áo ngực và trở lại dưới ngực của bạn.
 2. Đo sao cho thước dây nên nhẹ nhàng ôm lấy cơ thể bạn, song song với sàn nhà. Bạn nên hít thở tự nhiên.
 3. Ghi lại số  đo của bạn theo inch, làm tròn đến số nguyên gần nhất.
 4. Tùy thuộc vào nhãn hiệu áo ngực bạn sẽ mặc, mức độ thoải mái và các  yêu cầu khác, bạn nên thêm 0-5 inch cho số đo này.
 5. Nếu số đo là  số lẻ thì bạn hãy thêm 1, 3 hoặc 5 inch (chi tiết bên dưới).
 6. Nếu số đo là số chẵn bạn nên thêm thêm 0, 2 hoặc 4 inch (chi tiết bên dưới).

Ví dụ:  Số đo vòng dưới hoặc dải băng của bạn là 30 inch. Đây là số chẵn, vì vậy chúng tôi sẽ thêm 0 và 2 để tìm kích thước bắt đầu của băng áo ngực. Thêm 0 inch có nghĩa là kích thước băng áo của bạn sẽ là 30. Thêm 2 inch nghĩa là kích thước băng áo của bạn sẽ là 32. Nếu phần dưới của bạn là 29 inch, bạn nên thêm 1 và 3 inch cho phép đo này. Các kích thước băng áo ngực được đề xuất sẽ là 30 và 32 inch.

Xem thêm:  Bí quyết mặc quần jeans skinny cho các cô nàng tròn trịa

Hãy nhớ rằng đây chỉ là những gợi ý và mỗi nhóm áo ngực sẽ có sự phù hợp khác nhau. Trên thực tế, một số thương hiệu được thiết kế theo phong cách cổ điển sử dụng phương pháp đo áo ngực cũ hơn và bạn có thể mua áo với số đo thêm từ 4 hoặc 5 inch. Điều đó có nghĩa là người phụ nữ này có thể mặc một băng áo ngực kích cỡ 34 trong một số nhãn hiệu đồ lót. Bạn có thể bắt đầu với số ở giữa và sử dụng thử để xác định mức phù hợp nhất cho từng loại áo ngực.

Bước 2: Tìm số đo vòng ngực của bạn

Bạn có biết rằng kích thước cúp ngực của bạn dựa trên kích thước băng áo của bạn? Điều đó có nghĩa là nếu kích thước băng áo của bạn thay đổi, kích thước cúp cũng sẽ thay đổi theo. Điều quan trọng là bạn nên bắt đầu với kích thước băng phù hợp trước khi xác định kích thước cúp áo ngực của bạn.

 1. Sử dụng thước dây để đo lại một lần nữa, đo quanh phần đầy nhất của ngực ở mức núm vú. Bạn nên đo một cách nhẹ nhàng và ôm cơ thể của bạn từ ngực, xung quanh lưng của bạn và đến điểm bán thân của bạn một lần nữa.
 2. Đảm bảo thước dây song song với sàn nhà.
 3. Ghi lại số đo này theo inch và làm tròn đến số nguyên gần nhất.
 4. Sử dụng số này và bạn sẽ thực hiện một số phép toán đơn giản để xác định kích thước cúp ngực của mình.

Ví dụ: Số đo bán thân của bạn đo được là 36.

Bước 3: Tính kích thước cúp ngực của bạn

Bạn hãy làm một số phép toán đơn giản để xác định kích thước cúp ngực được đề xuất cho bạn sau đây:

 1. Trừ kích thước băng áo thấp nhất của bạn (bước 1) khỏi số đo vòng ngực của bạn (bước 2).
 2. Ghi lại số đo này.
 3. Sử dụng biểu đồ bên dưới, xác định kích thước cốc của bạn cho kích thước băng đó dựa trên những số này.
 • 0, kích thước cúp của bạn là AA
 • 1, kích thước cúp của bạn là  A
 • 2, kích thước cúp của bạn là  B
 • 3, kích thước cúp của bạn là  C
 • 4, kích thước cúp của bạn là D
 • 5, kích thước cúp của bạn là DD * hoặc trong một số nhãn hiệu là cúp E
 • 6, kích thước cúp của bạn là DDD * hoặc trong một số nhãn hiệu là cúp F
 • 7, kích thước cúp của bạn là DDD * hoặc trong một số nhãn hiệu là cúp G
 • 8, kích thước cúp của bạn là H…
Xem thêm:  Cách mua áo ngực và đồ lót online bạn cần phải biết

Ví dụ như nếu phần bán thân của bạn có kích thước 36 và kích thước băng áo nhỏ nhất của bạn là 30 thì sự khác biệt sẽ là 6. Điều đó có nghĩa là  trong một dải 30, kích thước cúp được đề xuất của bạn sẽ là cúp F hoặc DDD, tùy thuộc vào từng nhà sản xuất áo ngực khác nhau.

Bây giờ bạn có thể sử dụng các phương pháp cũng như các bước này để có thể tìm kiếm và lựa chọn kích thước áo ngực phù hợp cho mình. Hãy nhớ rằng mỗi chiếc áo ngực phù sẽ có sự phù hợp khác nhau và các công thức tính toán ở chỉ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu cơ bản để đo kích cỡ áo ngực phù hợp.

Trong thực tế, khi bạn đi mua sắm, bạn có thể tìm thấy các loại áo ngực với các kích cỡ hoặc kiểu dáng khác sẽ có sự phù hợp khác nhau. Chúng tôi nghĩ bạn nên thử áo ngực trong các kích thước thay thế của bạn. Chúng thường được gọi là “kích cỡ chị em”.

Chẳng hạn, nếu bạn chỉ đo chính mình cho 30DD hoặc F, bạn cũng có thể thử 32DD hoặc E hoặc 34D. Khi tìm hiểu thêm về kích thước áo ngực của bạn, bạn sẽ nhận ra là kích cỡ cúp áo ngực của bạn sẽ thay đổi khi kích thước băng thay đổi.

Bạn nên cẩn thận để tránh việc kích thước có thể đi quá xa trong dải băng chỉ để đạt được kích thước cúp áo nhỏ hơn. Việc này có thể dẫn đến một dải áo ngực quá lỏng lẻo. Một băng áo lỏng lẻo sẽ không hỗ trợ tốt trong việc nâng đỡ vòng một của bạn. Một băng áo vững chắc sẽ giữ cho vòng một của bạn được nâng lên và giữ nguyên vị trí.  Khi đó, bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái, vừa vặn và tự tin trong mọi trang phục và hoạt động.

Nếu bạn không chắc chắn liệu băng áo ngực của bạn có phù hợp? Bạn có thể kiểm tra bằng 6 cách trên để biết áo ngực của bạn có vừa không. Việc đo đúng kích cỡ băng áo ngực là rất quan trọng – bởi vì điều này thậm chí còn quan trọng hơn việc biết kích cỡ của bạn đấy.

Hãy sử dụng các bước và các hướng dẫn trên để tìm kích cỡ size áo ngực vừa vặn nhất cho mình. Thời Trang Mặc Nhà hy vọng nó sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong việc tìm kiếm và đo kích thước áo ngực. Và nếu bạn có những câu hỏi hay thắc mắc, đừng ngại bình luận dưới bài viết để chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm bài viết chia sẻ hay khác

You may also like